Gỏi thanh long

Cập nhật, 08:17, Thứ Năm, 09/09/2021 (GMT+7)

Là món gỏi có nguồn gốc từ phương Tây nhưng được pha trộn với trái cây miền nhiệt đới, là món khai vị hấp dẫn bắt mắt, thích hợp cho mùa hè nóng bức.  

 

Nguyên liệu

200g tôm sú, 1 trái thanh long, 1/4 trái thơm, 1 trái lê, 1 ít húng lủi, sữa đặc có đường, nước cam, nước cốt chanh, bột năng pha loãng, rượu, muối, tiêu.

Thực hiện

- Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, ướp tôm với ít muối, tiêu, rượu, nước cốt chanh.

- Đun nóng nước cam, thêm bột năng pha loãng vào làm đặc, để nguội.

- Dùng dao nhỏ cắt dọc theo trái thanh long, tách đôi, dùng muỗng lấy ruột, vỏ để riêng.

- Cắt thơm, lê, thanh long thành miếng vừa ăn có cạnh 2cm.

- Thêm bột năng để tăng độ kết cấu cho món gỏi trái cây vì trái cây hay bị ra nước.

- Trộn tôm, trái cây với ít muối, tiếp tục trộn với 3 muỗng canh xốt mayonnaise, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê cốt chanh, húng lủi.

- Cho gỏi thanh long ra vỏ trái thanh long, trang trí với húng lủi, dùng lạnh.

Mách nhỏ

- Các loại trái cây sau khi cắt nên cho vào tủ lạnh trước khi trộn giúp món ăn giòn mát.

MAI KHA (theo monngonmoingay)

 

Các tin khác: