Cá trứng vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, bùi bùi bên trong cực hấp dẫn. Nếu chấm cùng tương me chua ngọt, thơm thơm mùi sả non, thì món này vương vấn mãi thôi.
Cá trứng vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, bùi bùi bên trong cực hấp dẫn. Nếu chấm cùng tương me chua ngọt, thơm thơm mùi sả non, thì món này vương vấn mãi thôi.
Nguyên liệu
250g cá trứng, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh me vắt (ngâm mềm lược lấy nước), 1 muỗng cà phê sả băm (lấy phần lõi non băm), 1 quả tắc, 1 cây sả.
Ăn kèm: rau xà lách, rau cần cạn, rau thơm, dưa leo, cà chua… Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện
Băm nhuyễn tỏi và lõi sả. Ngâm cá trứng với ít nước đá lạnh và nước tắc xăm xắp cá khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo, thấm khô.
Đun dầu nóng vừa. Cho cá vào tô với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn lắc đều. Cho cá vào chiên chín vàng đều. Vớt ra thấm bớt dầu.
Pha xốt chấm : 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh nước me, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường khuấy đều.
Dùng nóng, chấm chung với nước xốt và rau ghém.
Mách nhỏ
Dùng lõi sả băm để nước chấm thơm và không bị xơ từ sả. Ngâm cá trong nước tắc để khử mùi tanh của cá. Lắc cá với bột để cá được bám đều bột nhanh hơn và tiện dụng. Món ăn đi kèm: canh củ sen rong biển, cơm gạo lức trộn.
MAI KHA (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin