Mì Ý cá ngừ

05:03, 25/03/2021

Mì Ý cá ngừ quện với sốt kem sánh mượt và đậu Hà Lan xanh ngọt là gợi ý tuyệt vời dành cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp. Bởi chuẩn bị và nấu xong món ăn sẽ không mất quá 15 phút. Đặc biệt hơn nữa, món ăn chỉ cần nấu duy nhất với một chiếc nồi, thật lý tưởng cho những ai không ưa dọn dẹp. Một đĩa mì như vậy cũng đủ khiến bạn no nê từ thị giác tới vị giác.

 

Mì Ý cá ngừ quện với sốt kem sánh mượt và đậu Hà Lan xanh ngọt là gợi ý tuyệt vời dành cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp. Bởi chuẩn bị và nấu xong món ăn sẽ không mất quá 15 phút. Đặc biệt hơn nữa, món ăn chỉ cần nấu duy nhất với một chiếc nồi, thật lý tưởng cho những ai không ưa dọn dẹp. Một đĩa mì như vậy cũng đủ khiến bạn no nê từ thị giác tới vị giác.

Nguyên liệu:

180g mì pasta hoặc mì trứng, một nhúm muối, 180g kem tươi lên men (crème fraîche), 1 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê tinh bột bắp, tiêu bột, 2 muỗng canh nước chanh, 1 hộp (250g) cá ngừ xé nhỏ,150g đậu Hà Lan đông lạnh,

1 vốc lá mùi tây tươi xắt nhỏ, dầu oliu.

Cách làm

Thả mì vào nồi luộc theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nước ngập mì khoảng 2-3cm. Rắc một chút muối. Chắt bỏ bớt nước luộc mì nhưng giữ lại khoảng 250ml nước luộc mì trong nồi. Đặt nồi luộc mì lên bếp ở mức nhiệt trung bình. Đảo mì cùng với hỗn hợp kem trứng cho quện đều sốt. Nêm muối, tiêu vừa ăn.

Tắt bếp, đảo mì với cá ngừ, đậu, mùi tây, nước cốt chanh.

Dùng ngay với một chút dầu oliu.

+ Kem trứng: Trộn đều kem, trứng, tinh bột bắp, nước chanh cho đồng nhất trong một bát riêng.

Mai Kha (theo Kitchen Art homechef Series)

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh