Nghe tên tưởng phức tạp, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, mà vị thì ngon "xuất sắc" đó nha! Còn chờ gì mà không thử thực hiện ngay nào!
Đậu hủ thịt cua viên chiên |
Nghe tên tưởng phức tạp, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, mà vị thì ngon “xuất sắc” đó nha! Còn chờ gì mà không thử thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu
100g đậu hủ trắng, 150g cá thát lát, 100g thịt cua, 50g khoai mỡ tím, tóp mỡ 20g, hành lá 2 nhánh, lòng đỏ trứng 1 quả, bột năng 1 muỗng canh. Ăn kèm: rau thơm.
Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, rượu trắng, nước mắm, wasabi (là một thành viên của họ cải, dùng làm gia vị và có vị cay cực mạnh), hạt nêm, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Đậu hủ trụng qua nước sôi, để ráo rồi bóp nhuyễn.
- Hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng. Tóp mỡ băm nhuyễn. Khoai mỡ tím tán nhuyễn.
- Xào thịt cua: phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho lá hành và thịt cua vào đảo đều.
- Tạo hình: cho đậu hủ, cá thát lát, thịt cua, khoai mỡ, tóp mỡ, lòng đỏ trứng và bột năng vào tô, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn.
- Chiên: cho viên đậu hủ thịt cua vào nồi hấp chín, để nguội rồi giữ lạnh, sau đó chiên chín vàng, để ráo dầu.
- Pha xốt wasabi mayonnaise: trộn đều 3 muỗng xốt mayonnaise với 1/3 muỗng cà phê wasabi.
- Xếp đậu hủ thịt cua viên chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt wasabi mayonnaise.
Mách nhỏ
- Thêm khoai tím để có độ mềm dẻo cho nhân và tạo vị mới lạ cho món ăn.
- Hấp chín viên đậu hủ thịt cua rồi để lạnh giúp viên chả chắc, dẻo, dai hơn.
- Phi đầu hành và trộn hành lá, thịt cua trước để thịt cua được thơm. Viên đậu không nặng mùi cá hải sản.
TRUNG KIM (theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin