Theo monngonmoingay, canh cua đồng thường nấu với rau đay hoặc mồng tơi và mướp, cho nên việc kết hợp cua và khổ qua sẽ làm cả nhà ngạc nhiên và thích thú với sự mới lạ này, ngoài ra khổ qua còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về da và làm cho da thêm đẹp.
Theo monngonmoingay, canh cua đồng thường nấu với rau đay hoặc mồng tơi và mướp, cho nên việc kết hợp cua và khổ qua sẽ làm cả nhà ngạc nhiên và thích thú với sự mới lạ này, ngoài ra khổ qua còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về da và làm cho da thêm đẹp.
Nguyên liệu
150g cá thác lác, 300g cua đồng xay, gạch để riêng, 2 trái khổ qua, 3 cây hành lá,
2 cọng ngò gai, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh hành tím băm. Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.
Thực hiện
- Cua xay hòa với 1,2 lít nước, lọc lấy nước cua.
- Khổ qua cắt khúc 2cm, chần sơ. Hành lá phần đầu băm nhuyễn, lá cắt nhỏ. Ngò gai cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm, xào thơm gạch cua, trộn đều gạch cua với cá thác lác, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đầu hành băm và phần gạch cua đã xào vào, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.
- Vớt phần khổ qua ra để ráo nước, sau đó nhồi phần nhân vào khổ qua.
- Đun sôi nước cua, vớt lấy váng để riêng, cho khổ qua vào nấu, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê muối, đến khi khổ qua chín cho váng cua vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá và ngò gai.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Phần gạch trong mai cua trộn với nhân cá giúp nhân thơm mùi vị cua.
Khổ qua chần sơ để giảm vị đắng.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin