Lẩu gà cơm mẻ

Cập nhật, 11:20, Thứ Năm, 24/12/2020 (GMT+7)

Cùng đầu bếp của monngonmoingay trổ tài chế biến món lẩu gà cơm mẻ đổi gió cuối tuần nha!

 

Nguyên liệu

1 con (1,2kg) gà tre, 5 muỗng canh mẻ, 50g hành tím bào, 5 trái ớt đỏ sừng, 1 trái cà chua, 1 muỗng canh riềng, 4 cây sả. Rau nêm: lá quế, ngò rí, hành lá. Ăn kèm: bún, rau quế, hành lá, cải con, nấm rơm, nước mắm ớt, rau cần nước, rau nhút, rau muống, hành lá, thì là. Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. 

Thực hiện

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Khuấy đều 2 muỗng canh mẻ và 1/2 muỗng canh hạt nêm, ướp gà, để thấm 15 phút.

- Mẻ tán nhuyễn. Cà chua cắt múi cau. Riềng cắt sợi. Sả đập giập, cắt khúc 5cm.

- Phi thơm hành tím, ớt sừng, riềng, sả với dầu ăn, xào gà săn, nêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, tiếp tục xào cho thịt gà dậy mùi thơm, thêm 1 lít nước lọc vào nấu sôi vớt bọt để nhỏ lửa, cho phần mẻ còn lại vào khuấy đều, nấu thêm 5 phút, cho cà chua vào, tắt lửa thêm hành lá, ngò rí, rau quế vào.

- Dùng nóng kèm các loại rau, bún và nước mắm ớt.

Mách nhỏ

- Nếu không mua được gà tre thì dùng gà ta nấu cũng rất ngon.

- Ướp mẻ và gia vị vào gà trước để thịt gà thấm gia vị và thơm khi ăn món lẩu.

- Tán mẻ qua rây để tạo độ sánh mịn cho nước lẩu.

TRUNG KIM