Hàu xào bông cải

06:11, 05/11/2020

Theo monngonmoingay, vị béo từ hàu cùng với mùi thơm của lá quế và hành lá kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua, độ giòn nhẹ của bông cải sẽ giúp cho món ăn thêm thi vị.      

 

Theo monngonmoingay, vị béo từ hàu cùng với mùi thơm của lá quế và hành lá kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua, độ giòn nhẹ của bông cải sẽ giúp cho món ăn thêm thi vị.      

Nguyên liệu

200g thịt hàu sữa loại lớn, 150g bông cải xanh, 150g bông cải trắng, 1 quả cà chua, 6 tép tỏi củ, 1 nhánh gừng, 1/2 củ hành tây tím. Rau nêm: húng quế, hành lá, ớt sừng. Ăn kèm: nước tương và ớt. Gia vị: tiêu, nước mắm, bột năng, nước tương, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Hàu sữa rửa sạch, nhặt vỏ hàu còn dính lại.

- Bông cải cắt miếng vừa ăn. Trụng sơ bông cải với nước có ít muối và 1 ít bột năng sau đó vớt ra để ráo.

- Cà chua cắt miếng vuông, bỏ hạt. Tỏi đập giập. Gừng cắt lát. Hành tây tím cắt hình thoi.

- Hành lá, húng quế cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

- Phi thơm 3 tép tỏi và gừng, xào hàu với lửa lớn sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Xào hàu chín vừa sau đó cho ra dĩa, để riêng nước xào.

- Phi thơm tỏi, xào cà chua, hành tây tím và bông cải, thêm nước xào hàu, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, cho hàu vào xào chín, cuối cùng cho lá quế và hành lá vào đảo đều, tắt lửa.

- Cho hàu xào bông cải ra dĩa, trang trí thêm ớt sừng cắt sợi lên trên. Chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Xào hàu với lửa lớn và gừng giúp hàu không bị mất nước và tăng thêm mùi thơm cho hàu.

- Cho hành tây tím, cà chua vào trong món hàu xào giúp cân bằng vị và tăng thêm màu sắc cho món ăn.

- Cho một ít bột năng vào nước chần bông cải để giữ được độ ngọt và màu sắc tự nhiên.

TRUNG KIM

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh