Lẩu ếch lá lốt

Cập nhật, 08:15, Thứ Năm, 21/05/2020 (GMT+7)

Nếu ngán lẩu bò, lẩu hải sản thì bạn cùng thử thực hiện món lẩu ếch lá lốt đậm đà, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức đi nào! Làm cực dễ mà vị thì lại siêu hấp dẫn, vì vậy đừng quên ghi lại bí kíp ngay nha!

Nguyên liệu

600g thịt ếch, 2 miếng đậu hủ, 200g măng củ tươi, 100g tàu hủ ky, lá lốt 100g, 3 trái cà chua, 3 cây sả, 2 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ tươi, 1,5 lít nước dùng gà. Rau nêm: hành lá, ngò gai. Ăn kèm: rau muống, hoa chuối, nấm kim châm, bún. Gia vị: tiêu, dầu ăn, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, giấm gạo lên men.

Thực hiện

- Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng cà phê bột canh, để thấm.

- Tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Đậu hủ cắt khối vuông.

- Măng cắt miếng vừa ăn, luộc kỹ, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Lá lốt cắt sợi. Sả đập giập, cắt khúc.

- Xào ếch: Phi thơm hành tỏi băm, cho ếch vào xào kỹ đến khi thịt ếch săn và thấm thì cho măng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, xào măng chín mềm thì cho thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi trút ra dĩa.             

- Nấu nước dùng: Phi thơm hành tỏi băm và sả đập giập, cho cà chua vào xào mềm, xào cà mềm thì đổ 1,5 lít nước dùng vào đun sôi, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm gạo lên men, nếm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa.

- Trình bày: Cho nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn cho ếch xào vào từ từ cùng lá lốt với các loại rau ăn kèm. Dùng kèm bún, chấm với nước mắm ớt.                

Mách nhỏ

- Xào thịt ếch trước để thịt săn chắc, thấm vị sẽ ngon hơn.

- Ướp thịt ếch với bột canh và nước nghệ để thịt có vị đậm đà, thơm và có màu vàng đẹp.

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)