Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt món ngon dễ làm, cả nhà ăn nhớ mãi

12:04, 29/04/2020

Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt là món ngon khó cưỡng, lại có thể chế biến dễ dàng trong thời gian ngắn.

Thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt là món ngon khó cưỡng, lại có thể chế biến dễ dàng trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo

- 200 gr tinh bột khoai tây hay tinh bột bắp

- 100- 120 ml ml nước đá lạnh

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 miếng gừng

- 1 nhánh nhỏ hành lá

Gia vị: 50 ml nước lạnh + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh sốt cà chua + 2 muỗng canh mật ong + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh giấm hòa sẵn trong 1 cái chén.

Thực hìện:

Thịt heo rửa sạch, thái miếng hơi mỏng. Cho thịt vào âu ướp cùng bột nêm.
Thịt heo rửa sạch, thái miếng hơi mỏng. Cho thịt vào âu ướp cùng bột nêm.

 

Gừng thái sợi, hành lá thái chỉ ngâm vào nước lạnh.
Gừng thái sợi, hành lá thái chỉ ngâm vào nước lạnh.

 

Tinh bột khoai tây cho vào tô, sau đó cho nước vào, mang bao tay trộn/bóp đều.
Tinh bột khoai tây cho vào tô, sau đó cho nước vào, mang bao tay trộn/bóp đều.

 

Cho thịt đã ướp vào âu bột khoai tây, mang bao tay trộn đều. Bạn cầm miếng thịt lên thấy lớp bột mỏng bám bên ngoài là chuẩn. Để âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút trước khi chiên.
Cho thịt đã ướp vào âu bột khoai tây, mang bao tay trộn đều. Bạn cầm miếng thịt lên thấy lớp bột mỏng bám bên ngoài là chuẩn. Để âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút trước khi chiên.

 

Bắc chảo dầu lên bếp ( cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Bắc chảo dầu lên bếp ( cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho thịt vào chiên với lửa vừa.

 

Khi thấy có lớp vỏ trắng ngà thì vớt ra dĩa. Tắt bếp để dầu ngưội bớt ( 5 phút).
Khi thấy có lớp vỏ trắng ngà thì vớt ra dĩa. Tắt bếp để dầu ngưội bớt ( 5 phút).

 

Bây giờ bật lửa lại, cho thịt vào nồi dầu chiên lại, khi lớp vỏ thịt vang giòn thì vớt ra dĩa.  Phải chiên 2 lần thì vỏ thịt mới giòn ngon.
Bây giờ bật lửa lại, cho thịt vào nồi dầu chiên lại, khi lớp vỏ thịt vang giòn thì vớt ra dĩa. Phải chiên 2 lần thì vỏ thịt mới giòn ngon.

 

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 uỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho gừng vào xào thơm (2-3 phút). Sau đó cho chén sốt chua ngọt vào nấu sôi, sau đó đổ hết thịt đã rán vào đảo đều trong vài phút để sốt sánh bám quanh miếng thịt trước khi tắt bếp.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 uỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho gừng vào xào thơm (2-3 phút). Sau đó cho chén sốt chua ngọt vào nấu sôi, sau đó đổ hết thịt đã rán vào đảo đều trong vài phút để sốt sánh bám quanh miếng thịt trước khi tắt bếp.

 

Thịt chiên giòn sốt chua ngọt cho ra dĩa có xà lách, dưa leo, đồ chua và cơm.
Thịt chiên giòn sốt chua ngọt cho ra dĩa có xà lách, dưa leo, đồ chua và cơm.

Theo Dân Việt

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh