Gạo lứt giàu protein, thiamin, canxi, magiê, chất xơ và kali, còn bí đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C- khi kết hợp 2 thành phần sẽ đem đến một món ăn "siêu dinh dưỡng" cho sức khỏe. Cùng thực hiện ngay!
Gạo lứt giàu protein, thiamin, canxi, magiê, chất xơ và kali, còn bí đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C- khi kết hợp 2 thành phần sẽ đem đến một món ăn “siêu dinh dưỡng” cho sức khỏe. Cùng thực hiện ngay!
Nguyên liệu
4 quả bí Nhật, 1,5 chén cơm gạo lứt, 50g nấm rơm búp, 1/4 chén hạt sen, 1/4 chén đậu bi, 1/2 chén cà rốt hạt lựu, 1/4 chén đậu hủ cắt hạt lựu, hành boa ro băm 1 muỗng canh, cọng ngò rí băm 1/2 muỗng canh. Gia vị: tiêu, đường, muối, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.
Thực hiện
- Đậu hủ chiên vàng. Nấm rơm cắt hạt lựu. Hạt sen, đậu bi luộc chín.
- Làm nhân: Phi thơm hành boa ro với 2 muỗng canh dầu ăn, xào nấm, cà rốt, đậu bi, hạt sen, đậu hủ, 1/2 muỗng canh cọng ngò, nêm 1/2 muỗng canh cà phê tiêu, 1/3 muỗng canh cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương. Trộn tất cả với cơm gạo lứt.
- Nhồi: cắt 2/3 trái bí, bỏ hột, cạo sạch ruột bí, rắc chút tiêu, muối, rưới 1 lớp mỏng dầu mè rồi cho nhân vào đầy bí.
- Hấp: Đặt quả bí vào nồi hấp 30 phút cho bí chín (mở nắp trái bí).
- Lấy cơm gạo lứt bí đỏ ra khỏi nồi hấp, thêm ngò rí lên trên, dùng nóng với nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Chọn bí Nhật vỏ xanh để nhanh chín và món ăn đẹp mắt, vừa đủ khẩu phần ăn.
- Rưới thêm lớp dầu mè vào bí giúp tăng khả năng hấp thu tiền vitamin A có trong bí, tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
- Chọn gạo lứt mới, vo sạch và ngâm gạo 2 tiếng trước khi nấu cơm giúp cơm mềm hơn.
TRUNG KIM (theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin