Theo monngonmoingay, vị vừa ăn, kết hợp hài hòa giữa gà chiên bột và xốt mayonnaise có vị chua cay nhẹ. Thơm mùi sả, lá chanh.
Theo monngonmoingay, vị vừa ăn, kết hợp hài hòa giữa gà chiên bột và xốt mayonnaise có vị chua cay nhẹ. Thơm mùi sả, lá chanh.
Nguyên liệu
250g thịt má đùi gà, 3 cây sả cây, 10 lá chanh Bắc nhỏ, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua bi. Gia vị: tương ớt, tương cà, ớt bột, dầu ăn, xốt mayonnaise, bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện
- Thịt má đùi gà cắt que như ngón tay. Sả cây bào mỏng. Lá chanh Bắc cắt nhỏ lấy 1 muỗng canh, còn lại để nguyên.
- Ướp: gà với 1 muỗng canh lá chanh cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Tẩm bột: tẩm sả bào và ức gà qua bột tẩm khô chiên giòn.
- Chiên: đun nóng dầu, cho lá chanh vào chao sơ cho thơm, vớt ra. Cho sả bào tẩm bột vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng thả thịt gà tẩm bột vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Làm xốt chấm: 1 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh tương cà.
- Trình bày: cho gà, sả, lá chanh chiên giòn ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, cà bi, khi ăn chấm kèm với xốt.
Mách nhỏ
- Ướp thịt gà với lá chanh để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Chiên lá chanh trước khi chiên để món ăn thơm.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin