Theo monngonmoingay, đọt su- món rau rừng với hương vị tươi mát, ngọt bùi đặc trưng, xào chung với thịt bê tạo nên một món vừa ngon, vừa đủ chất. Thực hiện ngay cho bữa cơm gia đình nhé!
Theo monngonmoingay, đọt su- món rau rừng với hương vị tươi mát, ngọt bùi đặc trưng, xào chung với thịt bê tạo nên một món vừa ngon, vừa đủ chất. Thực hiện ngay cho bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu
300g thịt bê có da, 300g đọt su non, 100g ớt Đà Lạt vàng, đỏ, 1/2 củ hành tây, 10 tép tỏi, hành tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt hiểm cắt nhỏ. Gia vị: tiêu, muối, dầu, hạt nêm, nước tương.
Thực hiện
- Ướp thịt: Thịt bê cắt lát, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm. Ớt Đà Lạt, hành tây cắt sợi. Tỏi tép đập giập sơ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc 2cm.
- Phi thơm tỏi, cho thịt bê vào xào nhanh tay đến khi thịt vừa chín, trút ra dĩa. Thêm 2 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh đầu hành lá băm vào phi thơm, cho đọt su, hành tây, ớt Đà Lạt vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, thêm vào 1 muỗng canh nước, xào đến khi rau vừa chín tới, trút thịt bê vào lại, cho hành lá vào đảo nhanh, tắt lửa.
- Cho bê xào đọt su ra dĩa, rắc tiêu và ngò rí. Khi ăn chấm với nước tương và ớt.
Mách nhỏ
- Dùng thịt bê có da giúp món ăn có độ bùi bùi hấp dẫn.
- Ngâm đọt su vào nước 15 phút trước khi lặt giúp đọt su có độ giòn, ngon hơn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin