Theo monngonmoingay, cá bớp chiên giòn rụm, ăn kèm với xốt mận chua thanh độc đáo- đảm bảo không thua kém nhà hàng đâu nhé!
Theo monngonmoingay, cá bớp chiên giòn rụm, ăn kèm với xốt mận chua thanh độc đáo- đảm bảo không thua kém nhà hàng đâu nhé!
Nguyên liệu
400g cá bớp phi lê, 3 muỗng canh xốt mận, 3 muỗng canh hành tỏi, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Rau nêm: Ớt cắt sợi, hành chẻ, gừng sợi, đọt húng lìu. Gia vị: Đường, nước mắm, ớt bột vẩy, dầu ăn, hạt nêm, bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện
- Cá bớp cắt miếng dày 1cm, ướp 2 muỗng canh nước hành tỏi, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, để thấm 5 phút, tẩm cá với bột tẩm khô chiên giòn.
- Gừng cắt sợi nhỏ. Ớt cắt sợi. Tán đều 3 muỗng canh xốt mận với 3 muỗng canh nước.
- Chiên: bắc chảo dầu chiên đọt húng lìu và gừng, vớt ra giấy thấm dầu. Cho cá vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi xác hành tỏi cho thơm, cho xốt mận vào, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, nấu sôi, đổ ra chén, rắc ít ớt bột lên mặt.
- Bày cá chiên ra dĩa, rắc ớt sợi, gừng sợi, húng lìu chiên lên. Khi ăn chấm cá với xốt mận.
Mách nhỏ
- Chiên gừng và húng lùi trước cho dầu thơm rồi chiên cá.
- Tán đều xốt mận trước với nước giúp món xốt mịn, giữ được mùi thơm ngon.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin