Theo monngonmoingay, cách làm chim cút chiên mắm me cực dễ. Món này sau khi chế biến, chỉ nhìn thôi là "đòi ăn" ngay lập tức.
Theo monngonmoingay, cách làm chim cút chiên mắm me cực dễ. Món này sau khi chế biến, chỉ nhìn thôi là “đòi ăn” ngay lập tức.
Nguyên liệu
300g chim cút, 100g hành tây, 1/4 trái khóm, 3 muỗng canh nước cốt me, 2 cây sả cây, 1 quả ớt sừng, 1 quả ớt hiểm, 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 1 muỗng canh hành tỏi băm. Rau răm, mè rang. Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, bột ngọt, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện
- Chim cút cắt làm 4, trụng qua nước sôi với 1 ít gừng và rượu, để ráo. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Khóm cắt lát mỏng. Sả cây, ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập giập. Rau răm lặt lá, rửa sạch.
- Pha xốt me: 3 muỗng canh nước me, nêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều. Chiên: Tẩm chim cút với 1/2 gói gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.
Đun nóng dầu, cho 1 muỗng canh sả cắt lát và ít rau răm vào chiên nhanh, rồi vớt ra. Tiếp tục cho chim cút vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm sả và tỏi băm, cho khóm, hành tây vào xào, sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha vào, đun sôi, tắt lửa, cho chim cút, rau răm, ớt hiểm vào xóc đều.
- Cho chim cút ra dĩa, rắc mè rang và sả chiên lên trên. Dùng nóng.
Mách nhỏ
Trụng chim cút qua nước sôi cùng rượu và gừng giúp chim cút sạch và sáng màu hơn.
- Chiên sả với rau răm trước rồi chiên cút sẽ giúp dầu sạch và món ăn sẽ thơm hơn.
- Sử dụng gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn giúp món ăn có độ vàng giòn hấp dẫn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin