Theo monngonmoingay, thịt cá chình trắng, mềm thơm ngon kết hợp với vị ngọt của thơm và vị chua nhẹ của cà chua sẽ là món ăn lạ miệng cho cả gia đình nha.
Theo monngonmoingay, thịt cá chình trắng, mềm thơm ngon kết hợp với vị ngọt của thơm và vị chua nhẹ của cà chua sẽ là món ăn lạ miệng cho cả gia đình nha.
Nguyên liệu
0,5kg cá chình; 1 quả cà chua, 1/2 trái thơm, 0,5kg bún, 1,5l nước dùng gà, 3 cây sả cây, 1/2 củ hành tây, 2 muỗng canh hành tỏi băm. Rau nêm: ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm: thiên lý, chuối cây, hành tây, nấm kim châm, cần nước, ớt hiểm cắt nhỏ. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, gia vị nêm sẵn.
Thực hiện
- Cá chình cắt lát dày 1cm. Cà chua cắt hạt lựu. Thơm 1/4 cắt rẻ quạt, phần còn lại băm nhỏ.
- Sả cây đập giập. Hành tây cắt múi cau nhỏ.
- Chuẩn bị các loại rau ra dĩa. Bún chần qua nước sôi.
- Nấu lẩu: Phi thơm hành tỏi băm với 5 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua và thơm băm vào xào mềm, nêm 1/3 muỗng cà phê đường, 1/4 muối. Cho thêm 1,5 lít nước dùng vào nấu sôi, thêm sả đập giập vào, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn, cho thơm cắt rẻ quạt và cá chình vào nấu, nêm thêm 1 muỗng canh đường, thả hành tây và rau nêm vào, tắt lửa.
- Nấu sôi nước lẩu, nhúng rau vào, dùng kèm bún tươi, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Chọn cá chình còn sống thịt sẽ dai và ngon hơn.
- Xào kỹ cà chua và thơm băm giúp nước dùng có vị ngọt đậm đà hơn.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin