Theo monngonmoingay, sườn chiên có màu vàng sáng, mềm thơm, đậm đà cùng hòa quyện với mùi tỏi phi thơm lừng, thêm chút vị cay cay của ớt sừng làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Sườn xóc tỏi là món ăn đơn giản, dễ nấu.
Theo monngonmoingay, sườn chiên có màu vàng sáng, mềm thơm, đậm đà cùng hòa quyện với mùi tỏi phi thơm lừng, thêm chút vị cay cay của ớt sừng làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Sườn xóc tỏi là món ăn đơn giản, dễ nấu.
Nguyên liệu
500g sườn non (thịt dày), 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt sừng, 2 cây ngò gai , 1 củ tỏi to, 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi. Ăn kèm: cơm, dưa leo. Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, tỏi băm, tỏi phi, ớt băm, bột tẩm khô chiên giòn, xốt mayonnaise.
Thực hiện
- Sườn non chặt miếng dài khoảng 3cm, khứa ngang phần thịt cho mềm, ướp với 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi và 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau 1cm. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt khúc 3cm. Ngò gai cắt khúc 2cm. Tỏi tách tép, lột vỏ, đập giập.
- Luộc sườn: cho sườn vào nồi nhỏ với 1 chén nước, đậy nắp nấu khoảng 5 phút cho sườn chín tới lấy ra để ráo.
- Chiên sườn: đun nóng dầu cho tỏi tép vào chiên giòn vớt ra, dùng 1 gói bột tẩm khô chiên giòn để tẩm sườn, đun nóng dầu, cho sườn vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt mayonnaise chấm: trộn 3 muỗng canh xốt mayonnaise với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng canh ớt băm.
- Xóc tỏi: phi thơm tỏi băm, cho phần nước luộc sườn vào nấu sôi, cho sườn, hành tây, ớt sừng, ngò gai vào xóc đều rồi tắt lửa.
- Cho sườn xóc tỏi ra dĩa, xếp dưa leo bên cạnh, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Luộc sườn trước giúp sườn có độ mềm và thơm.
- Tẩm sườn với bột tẩm khô chiên giòn nên không cần ướp sườn với gia vị khác.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin