Thử tài với món đu đủ xào thịt gà, bạn sẽ mang tới một món ăn vừa quen vừa lạ cho gia đình tuần này nhé. Thịt gà mềm nhưng vẫn giữ độ dai ngon cùng vị đu đủ ngọt thanh. Bạn còn đợi gì mà không thử ngay nào!
Thử tài với món đu đủ xào thịt gà, bạn sẽ mang tới một món ăn vừa quen vừa lạ cho gia đình tuần này nhé. Thịt gà mềm nhưng vẫn giữ độ dai ngon cùng vị đu đủ ngọt thanh. Bạn còn đợi gì mà không thử ngay nào!
Nguyên liệu
Thịt gà má đùi không xương 150g, đu đủ hườm 250g, bông hẹ 100g, lá rau quế 20g, hành tỏi băm, muối, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.
Thực hiện
- Thịt gà má đùi cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, để thấm khoảng 20 phút.
- Đu đủ cắt lát dày khoảng 3 li. Bông hẹ cắt khúc dài 4cm. Lá rau quế cắt nhỏ.
- Phi thơm 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra dĩa. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tiếp đu đủ vào xào, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, cho 1/2 chén nước vào xào đến khi đu đủ chín, thêm bông hẹ, lá quế, thịt gà vào đảo đều cho bông hẹ chín rồi tắt bếp.
- Cho đu đủ xào thịt gà ra dĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên mặt, ăn với cơm nóng.
Mách nhỏ
- Khi xào đu đủ cho vào ít nước để giúp đu đủ chín đều.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin