Nếm một muỗng bò kho dưa kiệu, tiền vị béo, hậu vị ngon. Bò chín mềm sựt sựt, thơm nhẹ mùi cà ri, dậy mùi bò kho và kiệu chua. Thật là không thể cưỡng nổi!
Nếm một muỗng bò kho dưa kiệu, tiền vị béo, hậu vị ngon. Bò chín mềm sựt sựt, thơm nhẹ mùi cà ri, dậy mùi bò kho và kiệu chua. Thật là không thể cưỡng nổi!
Nguyên liệu
Bắp bò 300g, hành tím băm 50g, dưa kiệu 200g, ngò gai 20g, sữa tươi không đường 220ml; dầu ăn, nước mắm, ớt sa tế, bột cà ri, bột nghệ, hạt nêm, bột ngọt.
Thực hiện
- Bắp bò cắt lát dày 1cm, ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Ngò gai cắt nhỏ.
- Cho bắp bò vào nồi áp suất, xào săn và thêm dưa kiệu vào, cho sữa không đường vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa để thêm khoảng 5 phút. Mở nồi áp suất ra, nếm vị đậm đà vừa ăn, cho ngò gai vào.
- Múc bắp bò kho dưa kiệu ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Mách nhỏ
- Sử dụng sữa tươi để kho giúp món ăn có vị béo hậu và cân bằng vị.
- Xào săn bắp bò trước khi kho để món ăn thơm hơn.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin