Nước gỏi chua chua mặn ngọt thật hài hòa cùng với thịt ốc tươi rói, ổi xanh giòn giòn, ớt đỏ và giấm gạo thơm nhẹ, trộn đều lên… ăn đến đâu sừn sựt thích muốn ghiền đến đó!
Nước gỏi chua chua mặn ngọt thật hài hòa cùng với thịt ốc tươi rói, ổi xanh giòn giòn, ớt đỏ và giấm gạo thơm nhẹ, trộn đều lên… ăn đến đâu sừn sựt thích muốn ghiền đến đó!
Nguyên liệu
Ổi xanh 300g, ốc giác 500g, thịt ba chỉ (ba rọi) 100g, hành tím 2 củ, ớt sừng 1 trái, cần tây 1 cây, gừng 1 củ, 2 cây sả đập giập, rau răm, hành phi, mè rang, tỏi băm, ớt băm. Muối, đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn.
Thực hiện
Đun sôi nước, cho ốc giác vào luộc chín với sả đập giập, gừng cắt mỏng và 1 muỗng canh giấm gạo lên men khoảng 10 phút. Ốc chín lấy phần thịt ra khỏi vỏ, cắt que vừa ăn. Thịt ba chỉ luộc chín, cắt con chì.
Ổi bỏ hạt, cắt cọng vừa ăn, cho vào tủ lạnh. Hành tím củ, cần tây, ớt sừng cắt lát mỏng. Rau răm cắt rối.
Đun sôi 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm, để nguội.
Nước trộn gỏi: Giã nhỏ tỏi ớt gừng, sau đó cho hỗn hợp nước mắm đường với 3 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt vào, khuấy tan.
Đun nóng dầu, cho tỏi sả băm vào phi thơm, rồi cho thịt ốc vào xóc đều, tắt lửa, cho 1/3 lượng nước trộn gỏi vào, trộn đều.
Trộn đều ổi, thịt ba chỉ, ớt sừng, ớt băm, hành tím củ, cần tây, rau răm với 1/3 lượng nước trộn gỏi, cho lượng ốc đã trộn vào, thêm mè đen, hành phi trộn đều.
Cho hỗn hợp rau ra dĩa, rắc hành phi, mè và ớt lên. Rưới lượng nước trộn gỏi còn lại lên trên, khi dùng trộn đều.
Mách nhỏ
Chọn ổi xanh, chắc tay, nhiều thịt và có vị chua nhẹ.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin