Món nộm rau muống thịt bò

Cập nhật, 05:44, Thứ Năm, 27/07/2017 (GMT+7)

Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu  

- Rau muống: 1 mớ to; thịt bò phần vai: 200g; giá đậu, muối, nước mắm, đường, nửa trái chanh, tỏi, ớt, đậu phộng rang.

Cách làm

- Rau muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ 2 hoặc 3), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm. 

- Giá đậu rửa sạch để ráo nước.

- Thịt bò cắt thành những lát thật mỏng, đem xào sơ qua trên chảo lửa lớn với hành phi thơm. Khi thấy thịt hơi săn lại thì tắt bếp. 

- Cho rau muống và giá đậu vào bát to, cho thêm lượng muối vừa đủ vào cho ngấm rau khoảng 3- 4 phút, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng cà phê nước sôi + 1 muỗng canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện). 

- Cuối cùng bạn rắc đậu phộng rang và cũng trộn đều lên để đậu phộng làm dậy mùi thơm của nộm.

Ngày hè, ngon miệng với món nộm rau muống thịt bò.

TRUNG KIM (theo eva)