Tàu hủ bách hoa xốt thịt cua

Cập nhật, 06:42, Thứ Năm, 11/08/2016 (GMT+7)

Thịt cua ngọt thanh cùng với tàu hủ béo mềm, thêm một chút sần sật của cà rốt, nấm hương cùng với vị thơm nồng cay nhẹ của hạt tiêu. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng tẩm bổ cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Tàu hủ non 2 cây; thịt cua 50g; thịt xay 50g; giò sống 50g; hành tây 1/4 củ; nấm hương 10 tai; cà rốt cắt hạt lựu nhỏ 1 muỗng; ít hành lá, ngò rí, hành tỏi xay, dầu hào, dầu mè, tiêu, bột năng, tỏi phi.

Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường.

Thực hiện

Tàu hủ non luộc sôi khoảng 10 phút (để khi cắt không bị bể), để ráo cắt khoanh dày 1cm dùng muỗng khoét lõm. Phần tàu hủ giữ lại bóp nhuyễn. Thịt cua chần qua nước sôi có ít gừng xé nhỏ. Nấm hương ngâm mềm luộc chín, bỏ chân, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Trộn đều giò sống, thịt xay và hỗn hợp hành tây nấm với 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi phi, 1 muỗng cà rốt băm nhỏ, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, vo thành từng viên cho vào tàu hủ, hấp chín, lấy lại nước hấp.

Phi thơm hành tỏi cho thịt cua vào xào thơm, cho tàu hủ non bóp nhuyễn vào nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, nước hấp tàu hủ và 1/2 chén nước, cho bột năng vào, khuấy cho hơi sệt, cho hành lá và ngò rí vào, tắt lửa. Cho nước xốt vào dĩa, xếp tàu hủ lên, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm.

* Mách nhỏ

Giữ lại nước hấp để làm xốt, giúp xốt cua có vị ngọt thanh, đậm đà.

PHAN TÂN (monngonmoingay.com.vn)