Cách kho cá bống với cà ri và nước dừa sẽ giúp át đi mùi tanh của cá đồng thời tăng độ ngọt cho thịt cá.
Cách kho cá bống với cà ri và nước dừa sẽ giúp át đi mùi tanh của cá đồng thời tăng độ ngọt cho thịt cá.
Nguyên liệu
500g cá bống cát; 1 quả dừa tươi; 3 quả cà chua; 1 củ hành tây; ít lá cà ri và bột cà ri.
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.
Thực hiện
Cá bống làm sạch. Cà chua và hành tây xắt hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu. Dầu nóng, trút cà chua và hành tây vào xào thêm lá cà ri và 1 muỗng bột cà ri đảo đều. Cho cá bống vào chảo dùng muỗng phẳng đảo nhẹ tay. 150ml nước dừa cho vào chảo và đun trên lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Nấu thêm 15 phút cho thịt cá thấm gia vị thì tắt bếp. Đợi cho nguội thì lại bật bếp đun thêm lửa nữa cho cạn hết nước, hoặc còn chút nước ở đáy cũng được nếu bạn không muốn ăn cá khô quá.
Khi ăn cho cá ra dĩa dùng cùng cơm nóng.
Mách nhỏ
Nếu bạn muốn nồi cá kho béo hơn thì sau khi kho xong có thể cho thêm ít nước cốt dừa.
PHAN TÂN (theo Afamily.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin