Hon là cách chế biến gần giống hầm, nhưng có vài điểm khác biệt. Những điểm khác biệt này tuy nhỏ nhưng tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, rất thích hợp để thết đãi khách khứa.
Hon là cách chế biến gần giống hầm, nhưng có vài điểm khác biệt. Những điểm khác biệt này tuy nhỏ nhưng tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, rất thích hợp để thết đãi khách khứa.
Nguyên liệu
- Thịt heo quay 400g; 5 củ năng gọt sạch vỏ; 100g cà rốt múc viên tròn; 15 tai nấm hương ngâm mềm; 100g hạt sen tươi; 10 củ hành tím; 1 trái dừa tươi; 1 muỗng hành tím băm; 1 miếng tàu hủ ky chiên.
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.
Thực hiện
- Heo quay cắt miếng vuông vừa ăn 2cm. Củ năng cắt làm tư.
- Làm nóng dầu cho hành tím vào phi thơm, cho nấm hương, hành tím củ, củ năng, cà rốt, hạt sen vào xào sơ, cho heo quay vào xào săn khoảng 5 phút, nêm 6 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Cho thêm 200ml nước dừa và 2 chén nước lọc vào nấu sôi, vớt bọt, hạ nhỏ lửa, nấu đến khi chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc thịt vào thố, cho hành ngò, tàu hủ ky chiên, tiêu lên trên, dùng nóng. Ăn kèm bún hoặc mì.
Mách nhỏ
- Dùng thịt ba rọi rút sườn quay cho món ăn để món ăn ngon hơn và không bị ngán.
- Xào săn thịt heo để món ăn được thơm ngon hơn.
PHAN TÂN (theo monngonmoingay.com)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin