Sau khi gà và bắp chín, bạn tắt bếp thêm lá húng quế vào đảo đều cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn và múc ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng.
Nguyên liệu
- 800g thịt gà; 1 trái bắp vàng.
- Gia vị: 20ml dầu ăn, 30ml nước tương, 80ml rượu gạo, 5g gừng, 5 tép tỏi lớn, một ít lá húng quế.
Thực hiện
- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng.
- Làm nóng dầu trong chảo trên bếp, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo cho gà chín chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm gia vị nước tương, rượu gạo vào chảo thịt gà đảo đều cho gà thấm gia vị. Tiếp theo, cho bắp vào xào, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút cho bắp chín và thịt gà thấm gia vị. Bạn nên xào bắp sống ngọt ngon hơn bắp luộc với nước sôi.
- Sau khi gà và bắp chín, bạn tắt bếp thêm lá húng quế vào đảo đều cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn và múc ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng.
PHAN TÂN (theo giadinh.net)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin