Phim sắp chiếu trên sóng THVL

Sống trong bóng đêm

Cập nhật, 04:20, Thứ Bảy, 01/07/2017 (GMT+7)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một gia đình gồm nhiều thế hệ cùng chung sống với nhau trong căn nhà ọp ẹp tại một khu ổ chuột bên bờ kênh Nhiêu Lộc.

Mái nhà như một khoảng không gian đặc biệt được cơi nới sẵn, chỉ việc trèo ra là có thể sử dụng. Đây vừa là chỗ ngủ vừa là chốn nương náu của các thành viên để trốn tránh nỗi buồn.

Qua đó, phim cũng lột tả số phận của những người phụ nữ không thể định nghĩa cuộc sống bằng 2 từ “hạnh phúc”.

Bà Bao- người đàn bà gần đất xa trời có một cuộc đời thật buồn bã. Cả quãng thời gian son rỗi vất vả, lam lũ vì chồng con đến cuối đời phải chịu cảnh bệnh tật không ai chăm sóc, các con bà chỉ mong đến ngày mẹ chúng qua đời để tranh nhau sở hữu cuốn sổ đỏ của ngôi nhà.

Hoa- một con người chỉ biết sống cho bản thân mình. Vì tình yêu mù quáng, Hoa chấp nhận từ bỏ mọi thứ kể cả máu mủ tình thâm để theo Sáu Xiên xây dựng hạnh phúc nhưng không biết rằng Sáu Xiên chỉ là một kẻ bệ rạc đã có vợ con.

Giấc mơ tuổi trẻ dần khép lại từ ngày ấy và những bức bối khi phải chịu đựng cảnh “kiếp chồng chung” khiến Hoa thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn với bà Hành- vợ cả Sáu Xiên.

Sau khi xài hết số vàng đã lấy cắp của cha đẻ, Hoa bị đồng tiền lôi kéo vào con đường mua bán ma túy và trượt dài trong vực thẳm tội lỗi.

Đối ngược với xuất thân sung sướng của bà Hoa thì Hương có xuất thân khá bất hạnh và luôn giữ trong lòng một quá khứ buồn chẳng thể nào rũ bỏ.

Từ bé cô đã bị thất lạc người thân phải sống cùng mẹ nuôi lang bạt rày đây mai đó trên ghe hàng. Khi mẹ nuôi qua đời, Hương mới biết được sự thật và quyết định đi tìm kiếm người thân của mình nhưng mọi thông tin dường như đều đi vào ngõ cụt.

Trót chịu ơn của Lơ, Hương chấp nhận về làm vợ anh. Đó cũng chính là chuỗi ngày tăm tối của Hương trong ngôi nhà của bà Bao khi phải chịu đựng những trận bạo hành từ người chồng nghiện ngập.

Nhân vật thứ ba chính là Thanh, con gái của bà Hoa và ông Sáu Xiên. Sinh ra trong một hoàn cảnh phức tạp, thiếu vắng sự quan tâm, dạy dỗ của người thân, Thanh tự lớn lên giữa sóng gió cuộc đời, cô nghiện game và trở thành đàn bà rất sớm bởi vì nuôi căm hận trong lòng: hận cha, hận mẹ.

3 người đàn bà với 3 cách nghĩ và cách sống khác nhau tạo thành những gam màu sáng tối cho bộ phim. Xuyên suốt bộ phim, sẽ không có những con người “phi thường”, chỉ có những con người với niềm tin yêu phi thường vượt qua khó khăn để bảo vệ hạnh phúc giữa đời thường.

Nội dung sâu sắc, cảnh quay đẹp, ấn tượng cùng dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim truyện Việt Nam “Sống trong bóng đêm” sẽ được giới thiệu vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1. Bắt đầu từ ngày 5/7/2017.

BÁCH HỢP (TP Vĩnh Long)