Phim điện ảnh Trung Quốc

Mưu sát tuổi xuân

Cập nhật, 06:56, Thứ Bảy, 06/05/2017 (GMT+7)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám cùng tên, “Mưu sát tuổi xuân” là câu chuyện về mối tình thanh xuân đẹp đẽ giữa chàng trai mang nhiều nỗi mất mát Thu Thâu và cô gái trong sáng Tiểu Mạch.

Nhưng, những ngày tháng hoa mộng ngọt ngào đó đã kết thúc và bị chôn vùi bởi những hệ lụy của một vụ mưu sát bí ẩn.

Là nhân chứng duy nhất trong vụ án mẹ ruột bị sát hại nhưng với những gì đã nhìn thấy vẫn chưa đủ để cậu bé Thu Thâu có thể giúp cảnh sát phá án và phải theo chân đội trưởng Điền về tá túc cùng cha con ông trong một căn hộ nhỏ ở Bắc Kinh.

Mang nỗi đau mất mẹ nhưng thời thanh xuân của Thu Thâu bỗng trở nên tươi đẹp hơn vì hình ảnh của cô thiếu nữ Tiểu Mạch. Sự gắn bó khi sống chung một mái nhà, cùng trải qua những tháng ngày ngọt ngào của thời niên thiếu đã khiến một mối tình khắc cốt ghi tâm dần chớm nở.

Tuy nhiên tình yêu này nhanh chóng vấp phải sự phản đối của ông Điền bởi dù là một cảnh sát đa mưu túc trí hay là một người cha hết mực yêu con, ông Điền đều nhận thấy nỗi oán hận đang đè nén trong lòng Thu Thâu và không muốn cô con gái mà mình hết lòng yêu thương lại trao tình cảm cho một chàng trai không hề có tương lai như Thu Thâu.

Và ngay sau lần phản đối của ông Điền, Thu Thâu đã biến mất khỏi cuộc đời của Tiểu Mạch suốt 10 năm đằng đẵng.

10 năm sau, trong một lần đọc nhật ký của người cha đã qua đời, Tiểu Mạch bỗng phát hiện những manh mối kỳ lạ trong vụ án sát hại mẹ Thu Thâu năm xưa. Lần theo những lời mô tả, Tiểu Mạch ngày càng đến gần với sự thật của vụ án bí ẩn hơn 20 năm trước. Đồng thời cô cũng phát hiện dường như có một ai đó đang cố tình dẫn dắt cô khám phá những bí mật vốn tưởng đã chôn vùi theo năm tháng và những cuộc ra đi.

Là ai đã đưa Tiểu Mạch tiếp cận vụ án năm xưa? Là tâm nguyện chưa từng hoàn thành của ông Điền hay là người con trai mà tuổi xuân đã mãi mãi mất đi từ lúc phải rời xa cô nhiều năm trước?

Phim có sự tham gia diễn xuất của Angela Baby, Nguyễn Kinh Thiên... và sẽ được giới thiệu trong giờ phim điện ảnh cuối tuần: 8 giờ 30 chủ nhật, 7/5/2017.

BÁCH HỢP (TP Vĩnh Long)