Việt Nam là tấm gương điển hình giữa đại dịch COVID-19

Cập nhật, 19:08, Thứ Bảy, 05/12/2020 (GMT+7)

 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho - Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho - Ảnh: VGP/Hải Minh

Ngày 4/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tae-ho đang có chuyến thăm Việt Nam để tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong-Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng bày tỏ cảm ơn Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung cũng như sự ủng hộ, hỗ trợ của Hàn Quốc trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, nhất là các sáng kiến của Việt Nam và ASEAN về phòng chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng đánh giá cao hai nước đã linh hoạt trong việc duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và phối hợp đa phương trong bối cảnh đại dịch COVID-19, trong đó có cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Moon Jae-in (tháng 4) và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha (tháng 9), và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Hàn Quốc tăng cường nhập khẩu hàng nông sản của Việt Nam, góp phần hướng tới quan hệ thương mại cân bằng giữa hai nước, đồng thời tiếp tục tạo thuận lợi để tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ hoan nghênh và đề nghị các nhà đầu tư Hàn Quốc mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc chúc mừng Việt Nam trở thành tấm gương điển hình trong năm 2020 về phòng chống COVID-19, hiện thực hóa mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế với mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực; đánh giá cao khả năng dẫn dắt của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi về các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Theo Hải Minh/Báo chính phủ