Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri TX Bình Minh

Cập nhật, 17:56, Thứ Năm, 28/11/2019 (GMT+7)

Chiều 28/11/2019, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc với trên 200 cử tri các xã Mỹ Hòa, Đông Thành và Đông Bình (TX Bình Minh).

Đại biểu xã Mỹ Hòa gửi gắm kiến nghị đến đoàn Đại biểu Quốc hội.
Đại biểu xã Mỹ Hòa gửi gắm kiến nghị đến đoàn Đại biểu Quốc hội.

Đi cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh là đại biểu Lưu Thành Công- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Vĩnh Long và đại biểu Nguyễn Thị Minh Trang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mang Thít.

Các cử tri đã có những kiến nghị liên quan đến việc cần quan tâm nâng cấp tuyến QL1 và QL54 để tạo động lực cho Vĩnh Long phát triển; bố trí vốn làm bờ kè chống sạt lở và đê bao ngăn mặn trước thực trạng biến đổi khí hậu; việc quy hoạch các khu công nghiệp không để ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân; có biện pháp ngăn chặn hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; có sự cân đối giữa giá lúa với vật tư để đảm bảo nông dân trồng lúa có lợi nhuận; đồng thời cần có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho người dân trước tình trạng dịch tả heo Châu Phi diễn biến phức tạp và chủ động nguồn hàng thiết yếu để nhân dân an tâm đón Tết Nguyên đán.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 4, bên phải) trao đổi với cử tri bên lề buổi tiếp xúc.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 4, bên phải) trao đổi với cử tri bên lề buổi tiếp xúc.

Cử tri cũng quan tâm đến tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp, tỷ lệ tái nghiện cao và liên quan đến trên 85% các vụ án hình sự nên cần có chế tài mạnh đủ sức răn đe.

Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông tin với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV vừa qua cùng những thành tựu nổi bật về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã lần lượt giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong đó, bày tỏ cảm thông trước lo lắng của cử tri về dịch tả heo Châu Phi và cho biết Nhà nước đã có biện pháp hỗ trợ và chủ động nguồn hàng nhân dịp tết.

Qua đó, kêu gọi nhân dân nên chuyển từ thịt heo sang các loại thực phẩm thay thế khác. Đồng thời, thông tin thêm với cử tri về việc Chính phủ bố trí vốn cho các công trình thích nghi biến đổi khí hậu ở Vĩnh Long, lý do giá lúa thấp và cho biết thời gian qua đã có nhiều biện pháp xử lý hàng gian, hàng giả- nhất là có biện pháp quản lý chặt chất lượng hàng hóa trước Tết Nguyên đán…

Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI