Làm sao để tố cáo tệ nạn xã hội?
17:30 | 11/10/2019
Gần nhà tôi có quán cà phê thường tổ chức hoạt động mại dâm, người dân xung quanh muốn phản ánh nhưng không biết phải làm sao và phải làm gì để không bị trả thù khi tố cáo?
Tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đườngTình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường
09:57 | 11/10/2019
Trong thời gian qua, các ngành chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự, kỷ cương và văn minh đô thị trên các tuyến đường nội ô TP Vĩnh Long. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán vẫn tiếp tục diễn ra làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Nhà đang cho thuê có được thế chấp ngân hàng?
10:01 | 11/10/2019
Tôi có thuê một căn nhà, hợp đồng thuê còn hơn một năm nhưng nay chủ nhà thông báo là căn nhà tôi đang thuê sẽ đem thế chấp ngân hàng. Xin hỏi, nhà đang cho thuê có được thế chấp? Nếu đã thế chấp thì tôi có được tiếp tục ở không?
Đỗ xe cần đúng nơi quy định!Đỗ xe cần đúng nơi quy định!
08:09 | 10/10/2019
Hiện nay một số tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông cao trên địa bàn TP Vĩnh Long như: đường Trần Phú (Phường 4), đường Phạm Hùng (Phường 9), đường Phó Cơ Điều (Phường 3 và Phường 8), đường Nguyễn Huệ (Phường 2)… thường có tình trạng ô tô tải quay đầu xe, đỗ xe ngay dưới lòng đường để lên xuống vận chuyển hàng hóa, vá xe ảnh hưởng an toàn giao thông.
Xếp loại tốt nghiệp trên bằng ĐH- bỏ mà chi, không bỏ mà chi?
17:33 | 10/10/2019
Xếp loại tốt nghiệp ĐH từ lâu được xem là một trong những tiêu chí tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp; nó ghi nhận sự phấn đấu của sinh viên trong suốt thời gian học. Mặc dù không phải sinh viên có “bằng đẹp“ thì 100% giỏi việc nhưng chúng ta không thể phủ nhận đa phần sinh viên tốt nghiệp loại giỏi xứng đáng với bằng cấp của mình.
Không cấp dưỡng nuôi con, bị xử lý thế nào?
08:10 | 10/10/2019
Theo bản án, thì chồng tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con hàng tháng, nhưng đã 4 tháng rồi chồng tôi không thực hiện cấp dưỡng, mặc dù kinh tế của anh rất tốt. Xin hỏi, người trốn cấp dưỡng nuôi con sẽ bị xử lý như thế nào?
Vụ đốn cây chống sạt lở kinh rạch ở Mỹ An: Thực hiện có lý, có tìnhVụ đốn cây chống sạt lở kinh rạch ở Mỹ An: Thực hiện có lý, có tình
06:48 | 09/10/2019
Báo Vĩnh Long số 4647 ngày 6/9/2019 đã đăng bài “Vụ đốn cây chống sạt lở kinh rạch ở Mỹ An: Cần tuyên truyền sâu rộng và thực hiện hợp lý, hợp tình“ đã nhận phản hồi tích cực từ người dân.
Cần thay thế nắp cống bị mất, hư hỏngCần thay thế nắp cống bị mất, hư hỏng
09:33 | 08/10/2019
Dọc theo hai bên tuyến QL1A, đoạn từ vòng xoay Tân Hạnh đến cầu Ông Me Nhỏ (thuộc ấp Tân Bình, xã Tân Hạnh- Long Hồ) có nhiều nắp cống bị mất, hư hỏng. Hiện trạng này đang tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông là rất cao, nhất là vào những đợt triều cường dâng cao như hiện nay.
Mỗi lần nghỉ việc đều được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
09:30 | 08/10/2019
Xin cho biết, có phải lần nào nghỉ việc người lao động cũng được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?
Đóng BHXH tự nguyện bao lâu thì được nhận lương hưu?
09:26 | 08/10/2019
Không có việc làm ổn định, nên tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện để ổn định cuộc sống khi về già. Xin hỏi, tôi phải đóng bao lâu thì được nhận lương hưu?
Đừng chủ quan với bệnh sốt xuất huyếtĐừng chủ quan với bệnh sốt xuất huyết
05:59 | 04/10/2019
Bệnh sốt xuất huyết (SXH) là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ muỗi bởi những diễn biến bất thường của bệnh và đang gia tăng cao tại nhiều địa phương trong cả nước.
Thi hành án trong trường hợp người bị thi hành án không đứng tên quyền sở hữu tài sảnThi hành án trong trường hợp người bị thi hành án không đứng tên quyền sở hữu tài sản
05:59 | 04/10/2019
Mẹ tôi có thiếu nợ một người, không khả năng chi trả, người này kiện mẹ tôi ra tòa. Do mẹ tôi không có tiền để thi hành án nên bị kê biên nhà ở, nhưng nhà ở do cha tôi đứng tên, cha tôi không biết việc mẹ tôi thiếu nợ và không liên quan, như vậy trường hợp này được giải quyết như thế nào?
Quên gạt chân chống xe-thói quen nguy hiểmQuên gạt chân chống xe-thói quen nguy hiểm
05:36 | 03/10/2019
Việc quên gạt chân chống xe hẳn “vô hại“ nếu chúng ta di chuyển trên mặt đường bằng và thẳng. Nhưng, chắc chắn “rắc rối“ sẽ xảy ra nếu qua khúc cua, lên xuống dốc hay đi vào đường gồ ghề. Vì thế, người điều khiển xe máy cần phải tập cho mình thói quen gạt chân chống trước khi khởi động xe.
Quán karaoke, vũ trường chỉ được mở cửa đến 0 giờ và 2 giờ sángQuán karaoke, vũ trường chỉ được mở cửa đến 0 giờ và 2 giờ sáng
05:36 | 03/10/2019
Tôi được biết, Chính phủ vừa có quy định mới về thời gian mở cửa của quán karaoke, vũ trường cũng như điều kiện, trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh đối với 2 dịch vụ này. Xin cho hỏi những quy định này là như thế nào?
Xin xét xử vắng mặt có quyền kháng án khôngXin xét xử vắng mặt có quyền kháng án không
05:33 | 03/10/2019
Vì lý do công việc, tôi không tham dự phiên tòa ly hôn và có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Nếu sau khi nhận bản án, tôi không đồng ý với một trong những nội dung tòa tuyên như phân chia tài sản, mức cấp dưỡng cho con,… thì tôi có quyền kháng án không?
Những hiểm họa khôn lường từ việc sử dụng đèn pha sai quy địnhNhững hiểm họa khôn lường từ việc sử dụng đèn pha sai quy định
05:17 | 02/10/2019
Đèn pha hay đèn chiếu xa có ánh sáng mạnh, sẽ giúp người điều khiển phương tiện có tầm quan sát xa tốt hơn. Tuy nhiên, khi lưu thông trong đô thị, ở đoạn đường nhỏ, việc sử dụng đèn pha là không cần thiết, thậm chí có thể dẫn đến tai nạn giao thông vì luồng sáng mạnh sẽ làm chói mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của người tham gia giao thông theo chiều ngược lại.
Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu và chữ ký
05:16 | 02/10/2019
Tôi nghe nói Nhà nước khuyến khích hình thức hóa đơn điện tử, vậy hóa đơn điện tử có cần đóng dấu, chữ ký của người mua và người bán không?
Trợ cấp xã hội và việc làm đối với người khuyết tật
05:16 | 02/10/2019
Hiện em tôi đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên, do mức hỗ trợ không đủ trang trải cuộc sống nên em tôi đã đi làm và có thỏa thuận hợp đồng lao động, đóng BHXH với nơi làm việc. Xin hỏi, khi em tôi đi làm thì có bị cắt khoản trợ cấp trên không? Pháp luật quy định về việc làm đối với người khuyết tật như thế nào?
Văn hóa giao thông khi Văn hóa giao thông khi "triều cường"
05:38 | 01/10/2019
Như hình cho thấy, người đàn ông chở phía sau một người phụ nữ chạy nhanh như “đi ăn cướp“ lưu thông trên QL57, hướng từ phà Đình Khao về cầu chợ Cua (đoạn thuộc xã Thanh Đức- Long Hồ).
Vừa là thân nhân liệt sĩ, vừa là công chức, hưởng BHYT theo chế độ nào?Vừa là thân nhân liệt sĩ, vừa là công chức, hưởng BHYT theo chế độ nào?
05:36 | 01/10/2019
Trường hợp, một người vừa là thân nhân của liệt sĩ, vừa được tuyển dụng làm công chức thì sẽ được hưởng BHYT theo chế độ nào?
.