Bỏ rác đúng nơi quy định để bảo vệ môi trườngBỏ rác đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường
05:58 | 23/09/2021
Những ngày giãn cách vì dịch bệnh, đi đâu cũng thấy thùng rác đầy é. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, khi đã bắt đầu vào mùa mưa bão, nhà nhà tranh thủ tỉa tót cây cảnh, hoa kiểng, dọn dẹp xung quanh nhà thì lượng rác thải ra càng nhiều hơn.
Điều kiện để tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuấtĐiều kiện để tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất
05:57 | 23/09/2021
Tôi được biết hiện nay có chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó có quy định được tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất. Xin hỏi nếu người lao động và người sử dụng lao động muốn được nhận hỗ trợ từ chính sách trên thì cần đáp ứng những điều kiện gì?
Kỷ luật bằng hình thức phạt tiền hay cắt lương là phạm luậtKỷ luật bằng hình thức phạt tiền hay cắt lương là phạm luật
05:57 | 23/09/2021
Do con bị bệnh nên tôi nghỉ việc 3 ngày, có điện thoại báo cho tổ trưởng chứ không gửi đơn. Giờ tổ trưởng cho biết tôi nghỉ không phép nên bị công ty phạt trừ lương mỗi ngày 100.000đ. Hiện pháp luật có cho phép phạt bằng hình thức trừ lương không và công nhân có được nghỉ khi con bệnh?
Trộm cắp tài sản dưới 2 triệu có phải đi tù hay không?Trộm cắp tài sản dưới 2 triệu có phải đi tù hay không?
05:57 | 23/09/2021
Bạn tôi bị công an bắt quả tang vì hành vi trộm cắp tài sản. Cơ quan chức năng định giá tài sản dưới 2 triệu đồng thì có bị xử lý không?
Bảo vệ cho được thành quả chống dịchBảo vệ cho được thành quả chống dịch
05:52 | 22/09/2021
Có thể nói đây là giai đoạn nước rút để đẩy mạnh các giải pháp phòng chống đại dịch COVID-19, có nơi như tỉnh Bình Dương được đánh giá là đã đạt đỉnh dịch.
Lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch phải đáp ứng yêu cầu gì?Lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch phải đáp ứng yêu cầu gì?
05:52 | 22/09/2021
Tôi được biết hiện nay có nhiều trường hợp tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Xin hỏi lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?
Không cần cung cấp giấy tờ tùy thân khi làm Không cần cung cấp giấy tờ tùy thân khi làm "sổ đỏ"
05:51 | 22/09/2021
Tôi dự định tách thửa đất cho con cất nhà ra riêng, nghe nói thủ tục cấp “sổ đỏ“ hiện nay không còn yêu cầu cung cấp bản photo giấy tờ cá nhân đúng không?
Phải mang giấy phép lái xe phù hợp với loại xePhải mang giấy phép lái xe phù hợp với loại xe
06:01 | 21/09/2021
Tôi bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ khi điều khiển xe gắn máy từ nhà đến chỗ làm. Do quên mang theo giấy phép lái xe (GPLX) gắn máy nên tôi đưa GPLX ô tô có sẵn xin được bỏ qua nhưng vẫn bị lập biên bản lỗi không có GPLX. Xin hỏi, tôi có thể sử dụng GPLX ô tô thay cho GPLX gắn máy không?
Niềm vui được Niềm vui được "nới lỏng"!
14:04 | 17/09/2021
Thông tin tỉnh Vĩnh Long thực hiện “nới lỏng“ hơn các quy định trong giãn cách xã hội so với thời gian qua khiến ai cũng mừng. Điều đó chứng tỏ dịch bệnh ở tỉnh ta đã được kiểm soát tốt.
Giáo viên vẫn cần khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữGiáo viên vẫn cần khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ
07:02 | 17/09/2021
Em đang học năm cuối ngành sư phạm, theo quy định hiện hành thì giáo viên không phải đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ, tin học. Vậy khi em thi tuyển viên chức sẽ không phải xét bằng ngoại ngữ, tin học đúng không?
Hộp thư tuần 2 tháng 9Hộp thư tuần 2 tháng 9
07:02 | 17/09/2021
Tuần qua, Tòa soạn nhận được tin, bài, tranh, ảnh của các CTV trong và ngoài tỉnh báo thường kỳ:
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữuCấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu
07:01 | 17/09/2021
Gia đình người thân của tôi có một thửa đất sử dụng ổn định đã nhiều năm và không có tranh chấp nhưng chưa có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu. Xin hỏi trường hợp trên có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?
Con ruột nhưng khác họ có được không?Con ruột nhưng khác họ có được không?
07:01 | 17/09/2021
Vợ chồng tôi có 1 đứa con mang họ cha, nay chúng tôi dự định sinh thêm đứa nữa và muốn làm giấy khai sinh cho con mang họ mẹ có được không?
Chủ tịch UBND cấp xã có quyền buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phépChủ tịch UBND cấp xã có quyền buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép
15:20 | 16/09/2021
Theo quy định của pháp luật, công trình xây dựng không có giấy phép hoặc không đúng giấy phép sẽ bị buộc tháo dỡ, nếu không tự nguyện thực hiện thì bị cưỡng chế. Vậy chủ tịch UBND cấp xã khi phát hiện công trình xây dựng trái phép trên địa bàn mình quản lý có quyền ra quyết định xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ không?
Giá nước sạch khu vực đặc thù sẽ được quyết định theo nhu cầu và thu nhập của người dânGiá nước sạch khu vực đặc thù sẽ được quyết định theo nhu cầu và thu nhập của người dân
06:08 | 16/09/2021
Nơi tôi ở thường bị nước mặn xâm nhập nên đôi lúc bị thiếu nước sạch sử dụng. Tôi nghe nói, giá nước sạch thay đổi từ tháng 8/2021 với những khu vực như chỗ tôi sẽ bị áp giá cao hơn nơi bình thường đúng không?
Sống chung như vợ chồng và bị đánh đập có phải là bạo lực gia đình không?Sống chung như vợ chồng và bị đánh đập có phải là bạo lực gia đình không?
06:04 | 16/09/2021
Cháu gái tôi và người yêu sống với nhau được hơn 1 năm nay, chưa đăng ký kết hôn và thường xuyên đánh đập tôi. Tôi muốn biết khi không đăng ký kết hôn như vậy, thì hành vi trên có được xem là bạo lực gia đình hay không?
Nghề bốc vác lác thuê không thuộc diện hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19Nghề bốc vác lác thuê không thuộc diện hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19
07:49 | 15/09/2021
Tôi làm nghề bốc vác thuê cho các cơ sở thu mua lác, do dịch bệnh phức tạp và giãn cách xã hội nên những nơi này tạm ngừng hoạt động, tôi thất nghiệp mấy tháng nay. Nghe nói có hỗ trợ lao động tự do thất nghiệp nên tôi liên hệ với UBND xã thì được trả lời là trường hợp của tôi không thuộc diện hỗ trợ. Như vậy, xã trả lời có đúng không?
Đừng ngại bày tỏ thiện ýĐừng ngại bày tỏ thiện ý
14:46 | 15/09/2021
Tục ngữ có câu: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần“. Tình nghĩa xóm làng luôn được xem trọng trong cộng đồng người Việt Nam. Ấy vậy mà đôi khi trong cuộc sống cũng xảy ra lắm điều bất như ý. Khi ấy, nếu không biết nhẫn nhịn, đợi dịp bày tỏ thiện ý thì chuyện bé xé ra to, có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc không lường trước được.
Hộ kinh doanh đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồngHộ kinh doanh đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng
05:57 | 15/09/2021
Tôi buôn bán mỹ phẩm, tạp hóa tại chợ Lo Co (xã An Trường, huyện Càng Long- Trà Vinh) nhưng hộ khẩu ở xã Hiếu Nghĩa (Vũng Liêm). Cả 2 địa phương nơi tôi ở và buôn bán đều thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16. Vậy tôi có được hỗ trợ tiền theo quy định của Chính phủ không?
Chủ xe phải thông báo bằng văn bản sau khi bán xeChủ xe phải thông báo bằng văn bản sau khi bán xe
05:56 | 15/09/2021
Tôi có bán xe gắn máy cũ cho người quen nhưng người này không làm thủ tục sang tên. Vậy người mua xe có bị phạt không và nếu xảy ra vấn đề liên quan đến pháp luật thì người đứng tên trên giấy đăng ký xe là tôi có phải chịu trách nhiệm không?
.