Có được đổi giấy phép lái xe tại một tỉnh khác?
23:30 | 23/10/2020
Trước đây, tôi sinh sống, học tập tại tỉnh Bình Dương nên thi lấy bằng lái xe hạng A1 tại đây và được cấp giấy phép lái xe. Sau khi ra trường về quê làm việc, tôi mới phát hiện giấy phép lái xe bị sai năm sinh. Nay tôi muốn điều chỉnh lại chính xác thông tin này trên giấy phép lái xe. Để tiện cho việc đi lại, tôi có được đổi giấy phép lái xe tại tỉnh không phải là nơi cấp trước đây hay không?
Trưởng công an cấp xã là công chức hay thuộc lực lượng Công an nhân dân?
22:50 | 22/10/2020
Tôi được biết hiện nay các xã trên địa bàn tỉnh đã có trưởng công an xã là công an chính quy. Vậy xin hỏi theo quy định hiện hành, trưởng công an xã có còn được xem là công chức cấp xã hay thuộc lực lượng Công an nhân dân? Chế độ, chính sách đối với đối tượng này như thế nào?
Thông tin trên thẻ BHYT phải điều chỉnh theo chứng minh nhân dân
22:49 | 22/10/2020
Trước đây, do sơ suất mà năm sinh của tôi ghi trên thẻ BHYT không đúng với năm sinh trên khai sinh và chứng minh nhân dân nên đã gặp một số khó khăn, phiền phức.
Xin đừng chạy nhanh!Xin đừng chạy nhanh!
15:27 | 21/10/2020
Mấy hôm nay nước lên, nhiều con đường, hẻm ngập nước giao thông khó khăn, người đi đường đều phải chạy chậm hơn. Tuy nhiên, điều làm người đi đường khó chịu nhất là khi chúng ta chạy chầm chậm để không văng nước lên người khác thì nhiều người cố tình chạy nhanh làm nước bắn tung tóe.
Học xong ĐH, nếu còn trong độ tuổi vẫn phải thi hành nghĩa vụ quân sự
15:26 | 21/10/2020
Con trai tôi 24 tuổi, đang học ĐH và sẽ tốt nghiệp vào năm 2021. Dự tính, con tôi sẽ học tiếp sau ĐH khoảng 2 năm nữa để thi bằng thạc sĩ. Hiện con tôi đang được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vậy sau khi học xong, con tôi có phải thi hành nghĩa vụ quân sự không?
Nỗi lo từ những cửa hàng kinh doanh gas trong khu dân cư
11:41 | 20/10/2020
Vừa qua, khi đọc báo, tôi thấy có đưa tin về vụ cháy cửa hàng kinh doanh gas ở Hà Nội. 5 nạn nhân (2 người lớn và 3 trẻ nhỏ) được “giải cứu“ an toàn phải nói là điều vô cùng may mắn.
Những người nên cẩn trọng khi giao tiếpNhững người nên cẩn trọng khi giao tiếp
05:48 | 15/10/2020
Cuộc đời con người rất ngắn ngủi, nếu mỗi ngày đều phải sống trong cảnh tranh giành, đoạt vị thì không những ta luôn sống trong trạng thái mệt mỏi mà hạnh phúc cũng chưa chắc đã có, vậy nên hãy sống một cuộc sống thanh thản không tranh giành sẽ tốt hơn.
Tăng mức trợ cấp cho gia đình quân nhân dự bịTăng mức trợ cấp cho gia đình quân nhân dự bị
05:48 | 15/10/2020
Tôi có con tham gia quân nhân dự bị tại địa phương, khi tập trung huấn luyện thì gia đình cũng được trợ cấp mỗi ngày bằng một ngày lương cơ bản. Tôi nghe nói từ tháng 8/2020, Nhà nước tăng mức trợ cấp cho gia đình quân nhân dự bị, có đúng vậy không và mức tăng cụ thể là bao nhiêu?
Vay tiền giúp bạn phải có nghĩa vụ trả nợVay tiền giúp bạn phải có nghĩa vụ trả nợ
05:48 | 15/10/2020
Bạn tôi gặp khó khăn về tiền bạc nên có nhờ tôi vay giúp 30 triệu đồng và hứa sau 3 tháng sẽ trả. Lúc vay, tôi có viết giấy tay với chủ nợ và ghi rõ là vay dùm bạn có họ tên, địa chỉ cụ thể của người đó. Nhưng đến nay đã hơn 2 năm, bạn tôi vẫn chưa trả số tiền này và cũng không đóng lời nên nợ gốc cộng lãi gần 50 triệu đồng. Giờ chủ nợ cứ tìm tôi đòi và cho biết sẽ kiện ra tòa nếu tôi không trả số tiền trên. Theo quy định của pháp luật thì chủ nợ có quyền kiện tôi không và tôi có phải trả số nợ này?
Mùa này cần Mùa này cần "thủ sẵn" áo mưa
05:42 | 14/10/2020
Mấy hôm nay, liên tiếp là những ngày có mưa. Miền Nam bắt đầu bước vào mùa mưa cộng với đang bị ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới nên chắc hẳn sẽ có những ngày mưa trên diện rộng được dự báo trước nhưng cũng sẽ có những lúc mưa đến thật bất ngờ.
Có được thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu?Có được thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu?
05:41 | 14/10/2020
Trước đây, tôi tham gia BHYT hộ gia đình và được cấp thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến năm 2021. Tuy nhiên, từ tháng 9/2020, vì lý do thay đổi nơi công tác nên tôi phải chuyển hộ khẩu sang sinh sống tại địa phương khác. Nay tôi muốn chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho phù hợp với nơi ở và làm việc. Vậy tôi có được thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu hay không?
Thả rong chó phóng uế, người nuôi sẽ bị xử phạtThả rong chó phóng uế, người nuôi sẽ bị xử phạt
05:41 | 14/10/2020
Hiện khu vực tôi đang ở có vài hộ nuôi chó thả rong, phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh và bức xúc cho những hộ lân cận. Tôi và nhiều người trong xóm đã nhiều lần nhắc nhở nhưng chủ nuôi chó không khắc phục còn có lời lẽ thách thức.
Vợ sinh con, chồng được hưởng chế độ thai sảnVợ sinh con, chồng được hưởng chế độ thai sản
05:41 | 14/10/2020
Tôi hiện đang mang thai đôi, còn khoảng một tháng nữa là đến ngày sinh. Do hoàn cảnh đơn chiếc nên chồng tôi muốn tạm nghỉ việc trong những ngày tôi mới sinh. Cả tôi và chồng đều có đóng BHXH, vậy khi tôi sinh thì chồng có được nghỉ việc và thời gian nghỉ là bao lâu, phải cần những giấy tờ gì?
Xin hãy bình tĩnh góp ý cho sách giáo khoaXin hãy bình tĩnh góp ý cho sách giáo khoa
06:00 | 13/10/2020
Tôi là một phụ huynh có con học lớp 1 và con tôi chưa theo kịp chương trình mới, tôi cũng thấy chương trình mới- đặc biệt là sách giáo khoa Tiếng Việt- khá nặng và có nhiều chỗ không hợp lý.
Không thỏa thuận được lối thoát nước có thể khởi kiện ra tòaKhông thỏa thuận được lối thoát nước có thể khởi kiện ra tòa
05:59 | 13/10/2020
Nhà tôi không có lối thoát nước nên phải làm hố ga thải nước sinh hoạt qua đất phía trước. Giờ chủ thửa đất đó xây nhà, gia đình tôi có xin sử dụng chung lối thoát nước ra cống bên ngoài nhưng không được chấp nhận.
Nỗi lo chất lượng trái câyNỗi lo chất lượng trái cây
06:00 | 09/10/2020
Trái cây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trái cây không chỉ giúp làm sạch đường ruột mà còn giúp cơ thể tái tạo mạnh mẽ, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật. Vì vậy, một chế độ ăn uống gồm nhiều rau củ và trái cây luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích áp dụng.
Người khuyết tật thuộc trường hợp nặng và đặc biệt nặng sẽ được hưởng trợ cấp xã hộiNgười khuyết tật thuộc trường hợp nặng và đặc biệt nặng sẽ được hưởng trợ cấp xã hội
06:00 | 09/10/2020
Chị tôi mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, tôi muốn xin cho chị được hưởng trợ cấp xã hội để có ít tiền trang trải cuộc sống và có BHYT đi khám bệnh hàng tháng nhưng không biết trường hợp của chị tôi có đủ điều kiện và phải liên hệ nơi nào để được giải quyết?
Nỗi niềm bị Nỗi niềm bị "ép" đi học thêm
09:33 | 08/10/2020
Câu chuyện dưới đây là câu chuyện có thật của một phụ huynh có con vừa vào lớp 1 một trường tiểu học trên địa bàn TP Vĩnh Long.
Nước đổi màu- mong sớm nhận được phản hồiNước đổi màu- mong sớm nhận được phản hồi
05:42 | 08/10/2020
Trưa 7/10/2020, nhiều hộ dân ở Phường 2 (TP Vĩnh Long) khi sử dụng nước máy sinh hoạt thì thấy nước chảy yếu hơn thường ngày. Sau đó, nước chuyển sang màu vàng đục không thể sử dụng (ảnh 1, 2), xả bỏ vài phút nước mới trong trở lại.
Hát loa kéo gây tiếng ồn sẽ bị phạt nặngHát loa kéo gây tiếng ồn sẽ bị phạt nặng
05:42 | 08/10/2020
Hộ ở cạnh nhà tôi thường sử dụng loa kéo hát karaoke, khi mở tiệc nhậu thì hát đến 11- 12 giờ đêm rất ồn ào. Gia đình tôi có người bệnh nên những lúc như thế không thể nghỉ ngơi, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tôi đã nhiều lần góp ý nhưng họ vẫn không khắc phục. Tôi muốn nhờ cơ quan chức năng can thiệp nhưng không biết liên hệ nơi nào và cách xử lý ra sao?
.