Lẽ thường thôiLẽ thường thôi
15:13 | 25/10/2020
Vợ chồng ông chú ngồi kể chuyện lúc đi học phải ăn bo bo, hôm nào ăn được cơm là ngon dữ lắm rồi. Nồi cơm đâu được trắng và sạch như bây giờ, bới chén cơm đầy những hạt bông cỏ hạt nằm nghiêng hạt nằm ngửa trong đó.
Về miền sông nướcVề miền sông nước
15:13 | 25/10/2020
Hoàng hôn buông xuống, mặt trời khuất hẳn sau rặng bần xanh, gà đã lên chuồng thì người dân cù lao cũng chấm dứt hoạt động của một ngày. Những chiếc đèn dầu được người lớn châm dầu cẩn thận, việc này hiếm khi để trẻ con làm vì chúng bất cẩn sẽ bị bỏng, rất dễ cháy nhà.
Trưởng thành qua giông bãoTrưởng thành qua giông bão
15:13 | 25/10/2020
Lớp đại học của tôi ở Sài Gòn là nơi hội tụ của sinh viên tứ xứ từ Bắc đến Nam. Cùng ăn, cùng học, cùng nhau trưởng thành, chúng tôi vẫn thường hay thắc mắc vì sao đa phần các bạn đến từ miền Trung đều có tính cách khẳng khái, quyết đoán và thành tích học tập luôn vượt bậc so với những người khác.
"Đội quân tóc dài" huyền thoại
15:14 | 25/10/2020
Dưới sự lãnh đạo của các đảng bộ, họ siết chặt đội ngũ hình thành “Đội quân tóc dài“ tay không ngoan cường làm nòng cốt trong mặt trận chính trị đấu tranh trực diện với kẻ thù. Còn khi có cơ hội, có lắm người sẵn sàng cầm súng, mà hễ đánh địch thì rắn rỏi như cách nói của nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Út Tịch- người nữ du kích của quê hương Trà Vinh- “Còn cái lai quần cũng đánh!“
Ngày mưa ở Ngày mưa ở "thành phố cây xanh"
08:11 | 25/10/2020
Đã quen đi trong “thành phố cây xanh“ dưới những hàng cây xanh mát rượi ngày nắng chói chang, chúng tôi cứ ngỡ sẽ nhiều bất tiện khi đến Trà Vinh ngày mưa tầm tã. Nhưng ngược lại, ở đây ngày mưa lại có những trải nghiệm và cảm nhận thú vị khác lạ.
Chung trà buổi sớmChung trà buổi sớm
07:47 | 25/10/2020
Những chung trà buổi sớm trong không gian bình yên, chỉ có tiếng bầy chim quen thuộc ríu rít trong vườn nhà.
Chuyến xe nghĩa tình hướng về miền TrungChuyến xe nghĩa tình hướng về miền Trung
13:15 | 24/10/2020
15 giờ ngày 22/10, xe đoàn cứu trợ miền Trung chở đầy ắp quà, thuốc men, nhu yếu phẩm,... của anh Lê Ngọc Thành (Phường 4, TP Vĩnh Long) cùng các nhà hảo tâm đã lăn bánh. Chuyến xe ấy đã gói gém đầy ắp tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của người dân Vĩnh Long hướng về bà con vùng lũ.
Đường đến giảng đường chông gai của cô gái trẻĐường đến giảng đường chông gai của cô gái trẻ
23:33 | 23/10/2020
Băng qua những con đường quanh co lầy lội, tôi đến thăm em- Võ Thị Tuyết Ni. Cô bé hiền lành thuộc hộ nghèo ở ấp Hiệp Hòa (xã Hòa Bình- Trà Ôn). Cha bỏ đi để lại Tuyết Ni với người mẹ mù lòa và cậu em trai nhỏ.
Người dân Vĩnh Long chung tay hướng về miền Trung ruột thịtNgười dân Vĩnh Long chung tay hướng về miền Trung ruột thịt
17:40 | 23/10/2020
Với tinh thần tương thân tương ái “một miếng khi đói bằng một gói khi no“, cùng với cả nước, những ngày nay, người dân Vĩnh Long cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như: gói bánh tét, vận động quần áo, các nhu yếu phẩm, thuốc, dụng cụ y tế,…gởi đến bà con vùng tâm lũ Quảng Bình, Quảng Trị,…
Bạn trẻ hướng về miền Trung yêu thươngBạn trẻ hướng về miền Trung yêu thương
07:16 | 23/10/2020
Cùng với cả nước đang chung tay hướng về miền Trung, những ngày qua, tuổi trẻ tỉnh nhà đã và đang chung tay góp một phần công sức nhỏ bé như quyên góp tiền, mì gói, quần áo và nhu yếu phẩm... nhằm san sẻ yêu thương với người dân vùng bão lũ.
Những nhà phao diệu kỳ cứu người dân vùng rốn lũ trong cơn Những nhà phao diệu kỳ cứu người dân vùng rốn lũ trong cơn "đại hồng thủy"
22:03 | 22/10/2020
Là vùng rốn lũ, nước dâng ngập cả nóc nhà, thế nhưng nhờ những căn nhà phao nên người dân tại Tân Hóa không phải di dời, căn nhà cứ nổi trên nước lũ giúp bà con an toàn trước cơn “đại hồng thủy“.
Nhiều điểm ngập sâu- đi lại và sinh hoạt bị ảnh hưởngNhiều điểm ngập sâu- đi lại và sinh hoạt bị ảnh hưởng
15:40 | 21/10/2020
Mấy ngày qua, nội ô TP Vĩnh Long có nhiều nơi bị ngập sâu. Theo người dân, nước ngập khá đột ngột khiến việc đi lại và sinh hoạt, mua bán bị ảnh hưởng.
Về miền sông nướcVề miền sông nước
19:03 | 20/10/2020
Quê hương tôi nằm bên dòng sông Cổ(1) Đất phù sa châu thổ Cửu Long Giang Mời anh ngồi tạm một chiếc đò ngang Trong giây lát anh về thăm Quới Thiện.
Đừng như thế!
16:29 | 19/10/2020
Chị bán cháo lòng chạy xe đuổi theo chiếc xe tôi đang chạy phía trước với theo: “Hổm rày bán một mình buồn quá, hôm nào đi làm về sớm chạy ra ăn tô cháo lòng tám chuyện cho vui“.
Thương Huế- nơi Thương Huế- nơi "Trước nhà có cây hoàng mai"
16:12 | 19/10/2020
Mấy ngày qua, cả nước đều hướng về miền Trung, thắt lòng khi thấy hình ảnh người chồng ở Thừa Thiên- Huế khóc nghẹn gọi vợ đang mang thai bị nước lũ cuồn cuộn cuốn trôi. Là đứa con “rặt“ miền Tây nhưng tôi lại dành tình cảm rất đặc biệt cho Huế.
Mưa trưaMưa trưa
16:10 | 19/10/2020
Mùa này, mưa đến nhiều hơn nắng. Mưa chợt đến rồi chợt đi mà cũng chẳng khi đoán được mưa sẽ giăng chiều hay sáng. Như hôm nay, giờ trưa tan sở làm, tôi về trong nắng nhưng đến nhà thì trời lại đổ cơn mưa. Mưa ầm ào. Mưa xối xả. Mưa khiến những bữa cơm trưa vội vã dường như cho phép mình được phần thong thả hơn.
Cuộc hồi sinh cây lúa mùaCuộc hồi sinh cây lúa mùa
05:21 | 03/10/2020
Đó là một hành trình bằng tất cả tấm lòng nhiệt huyết của những nhà khoa học trẻ cùng với bà con nông dân xứ ruộng miền Tây. Không chỉ là câu chuyện tạo ra nông sản, mà khôi phục lại một di sản nông nghiệp tự nhiên với tầm nhìn, tư duy mới của khoa học, văn minh hiện đại.
Mùa trăng ấm áp, trọn vẹn yêu thươngMùa trăng ấm áp, trọn vẹn yêu thương
09:16 | 30/09/2020
Tết Trung thu là một nét văn hóa đậm đà bản sắc trong đời sống tinh thần của người Việt. Một năm với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng nhiều tổ chức, cá nhân thiện nguyện cùng chung tay góp sức tổ chức vui Tết Trung thu và trao nhiều phần quà ý nghĩa cho thiếu nhi để mùa trăng rằm ấm áp, trọn vẹn yêu thương, lưu lại kỷ niệm đẹp trong tâm hồn trẻ thơ...
Món quà dâng ĐảngMón quà dâng Đảng
22:12 | 29/09/2020
Suốt hơn cả tháng nay, bà con ở xã Tân An Luông (Vũng Liêm) ngày nào cũng như ngày nào, vui mừng như trẩy hội, còn vui hơn thế nữa khi đón nhận niềm vui kép!
Góp yêu thương cho trung thu rộn rãGóp yêu thương cho trung thu rộn rã
10:21 | 25/09/2020
Ngay từ những ngày cuối tháng 7 âm lịch, các hoạt động chuẩn bị cho trung thu đã rộn ràng. Người có công góp công, người có của góp của, những yêu thương dành cho trẻ em khó khăn được gom góp lại để mọi trẻ đều có trung thu ấm áp.
.