Yêu mình trọng người
14:01 | 15/04/2021
Từ khi biết ảnh có bồ, em buồn chán không thiết sống nữa. Mẹ em nói “nó vậy thì con phải ăn diện, sửa soạn lên chứ bèo nhèo thấy chán thế này là nó đi luôn“. Em biết chứ, sửa soạn, làm đẹp cũng là một trong những cách để giữ chồng nhưng cũng phải tùy thuộc vào kinh tế gia đình nữa chứ. Gia đình đang khó khăn, tiền sữa cho con còn phải tính toán thì chả lẽ đi vay tiền để mua sắm quần áo, ăn diện?
Trong khó khăn thấy chân tìnhTrong khó khăn thấy chân tình
05:55 | 08/04/2021
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào. Sẽ có lúc khó khăn, chông gai; điều thành công và hạnh phúc trong cuộc đời vẫn là có một người luôn bên cạnh, đồng hành vượt qua mọi thử thách.
Áp lực phải lấy chồngÁp lực phải lấy chồng
05:55 | 08/04/2021
Em năm nay 23 tuổi mà cha mẹ em cứ ép lấy chồng. Nhưng chồng thì phải thương mới lấy được chứ đâu phải muốn lấy ai thì lấy, mà có khi người ta lại không muốn lấy mình. Em nói thế là mẹ em khóc lu loa, nói mẹ già rồi muốn con cái có nơi có chỗ mới yên lòng.
Tự chủ nhưng không Tự chủ nhưng không "làm chủ"
05:33 | 01/04/2021
Xã hội hiện đại, người phụ nữ tự chủ về kinh tế thậm chí có nhiều trường hợp làm chủ kinh tế gia đình. Khi phụ nữ trở thành trụ cột gia đình, họ phải chịu nhiều áp lực, trong đó có cả nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình nếu chỉ mải mê “xây nhà“ mà không “giữ lửa“.
Có nên tiếp tục theo đuổi khi đã bị từ chối?Có nên tiếp tục theo đuổi khi đã bị từ chối?
05:32 | 01/04/2021
Tôi rất thích cô bạn này, âm thầm theo dõi đã gần năm, giờ mới mạnh miệng bày tỏ lòng mình. Nhưng, không may cho tôi là cô bạn ấy lại từ chối, còn nói rằng “anh hãy tìm người con gái khác, đừng nghĩ đến tôi nữa“.
​Phẩm hạnh- tố chất của phụ nữ hạnh phúc​Phẩm hạnh- tố chất của phụ nữ hạnh phúc
05:35 | 25/03/2021
Xã hội hiện đại, phụ nữ vừa phát triển sự nghiệp vừa phải chăm sóc gia đình. Ngoài tài năng, tri thức, thì cũng không thể thiếu những đức tính tốt đẹp từ ngàn xưa của phụ nữ Việt Nam để có thể chu toàn cả hai. Dù là ở thời điểm nào thì phẩm hạnh vẫn luôn là điều kiện cần, là tố chất để phụ nữ đạt được sự thành công và hạnh phúc.
Mê nghề hơn mê... chồng
05:34 | 25/03/2021
Tôi có cuộc sống đơn giản, bình thường của một người thợ may chị ạ. Nói chung là tôi yêu nghề lắm. Có khi vì đam mê mà tôi quên ăn, quên ngủ…
Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long khai trương Trung tâm tiêm chủngBệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long khai trương Trung tâm tiêm chủng
10:56 | 24/03/2021
Sáng 24/3/2021, Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long khai trương Trung tâm tiêm chủng.
Là phụ nữ, hãy thương nhau hơnLà phụ nữ, hãy thương nhau hơn
19:59 | 18/03/2021
Phụ nữ chúng ta cũng hay ganh ghét, đố kỵ, hơn thua và “cà khịa“, “chơi xấu“ lẫn nhau; điều này xuất hiện không ít trong cuộc sống hàng ngày, để rồi chị em ta không ai đạt được hạnh phúc trọn vẹn mà còn thêm phiền não. Vậy thì, sinh ra làm phụ nữ đã lắm truân chuyên, tại sao chúng ta không thể cảm thông với nhau hơn để thấy cuộc đời tươi đẹp hơn.
Cùng vượt qua "chướng ngại"
19:57 | 18/03/2021
Tôi hiện đã 37 tuổi. Nói chắc mọi người không tin nhưng tôi thật sự chưa có mối tình nào. Những người họ hàng của tôi cũng rất ngạc nhiên, bởi họ khen tôi đẹp mặn mà, ăn nói có duyên. Nhưng, tôi thì tự nhận mình là vô duyên vậy, bởi vô duyên nên đến giờ vẫn một mình một bóng, dù đôi lúc khao khát về một gia đình nhen lên, cháy bỏng.
Gia đình là cốt lõi để xây dựng một xã hội hạnh phúcGia đình là cốt lõi để xây dựng một xã hội hạnh phúc
14:54 | 12/03/2021
Sau nhiều năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực (PCBL) gia đình, công tác PCBL trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hình thành ý thức từ mỗi thành viên gia đình, nhiều mô hình PCBL, bình đẳng giới đã phát huy hiệu quả... góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Sống vui để khỏeSống vui để khỏe
05:56 | 11/03/2021
Tinh thần chính là yếu tố giúp con người sống vui, sống khỏe. Chị em phụ nữ cũng vậy, chỉ cần biết cách điều tiết hợp lý mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày để dành thời gian cho bản thân mình nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống, điều đó giúp họ luôn tươi trẻ, yêu đời và nhất là có sức khỏe tốt, sống tích cực, có ích cho xã hội.
Mẹ chồng- nàng dâu
05:55 | 11/03/2021
Lâu nay tôi thường nghe dì tôi nhắc khéo chuyện vợ tôi ăn nói vô lễ với mẹ chồng nhưng tôi nghĩ dì không có cảm tình vợ tôi nên “nhìn đâu cũng thấy lỗi“, như lời vợ tôi nói. Tôi còn không để ý chuyện ấy là vì chính mắt thấy vợ tôi vẫn nói chuyện lễ phép với mẹ tôi, còn nói là “thương mẹ, bởi mẹ không có chồng để chia sẻ buồn vui“.
Tháng 3 cho những yêu thươngTháng 3 cho những yêu thương
05:51 | 04/03/2021
Tháng 3 về, nhiều chị em phụ nữ đã viết lên trang cá nhân của mình những dòng trạng thái dễ thương chào đón tháng 3 đầy yêu thương; không chỉ là ngày 8/3 mà hy vọng cả tháng 3 với nhiều niềm vui, hạnh phúc.
Sợ... đàn bàSợ... đàn bà
05:51 | 04/03/2021
Tôi nay đã ngoài 60. Xin có đôi lời cùng cô Hoa Hồng. Chẳng phải vì chuyện yêu đương nhăng nhít hay hôn nhân lung lay. Ngược lại, vợ chồng tôi sống chung rất hạnh phúc, chưa từng to tiếng hay giận hờn bao giờ.
"Chẳng yêu thì nói một điều cho xong"
18:48 | 25/02/2021
Tôi và anh ấy đã yêu nhau rất lâu, đắng cay, ngọt bùi gì cũng đã trải qua. Những bạn bè cùng lứa, yêu và cưới sau chúng tôi vài năm cũng đã có con bế con bồng. Nhiều lúc tôi nhắc anh: “Hay mình cưới đi anh, kiếm đứa con cho vui cửa vui nhà…“ Anh giả lơ làm như không nghe. Tôi phải ôm vai, nhắc tới nhắc lui thì anh mới ậm ừ rồi… đâu lại vào đấy.
Chưa vội yêuChưa vội yêu
18:48 | 25/02/2021
Dịp tết vừa qua, dịp sum họp gia đình cũng là dịp mà các cô gái trẻ “còn rảnh rang“ lại tiếp tục nghe “điệp khúc mùa xuân“ từ ông bà, cha mẹ đến họ hàng làng xóm với mãi một nội dung “bao giờ lấy chồng“.
Vợ chồng bình đẳng
09:22 | 18/02/2021
Tôi không ngờ rằng chồng sống với tôi bao nhiêu năm lại giở chứng như thế. Ăn nhậu suốt ngày, không cùng tôi lo chuẩn bị tết nhất gì cả. Nói thì anh ấy lớn tiếng thế này thế kia, bảo rằng lo chuyện nhà chuyện cửa là chuyện của đàn bà.
Ấm áp bữa cơm đoàn viên ngày tếtẤm áp bữa cơm đoàn viên ngày tết
06:05 | 04/02/2021
Tết đến, mọi người ai cũng mong chờ giây phút sum họp gia đình, cùng quây quần bên mâm cơm tất niên thời khắc giao thừa. Đó là bữa tiệc ấm áp yêu thương với những món ngon được sẻ chia, mời mọc họ hàng, bạn bè.
"Cưới cho có cháu bế bồng"
06:04 | 04/02/2021
Tôi có thu nhập khá, hình thức cũng thuộc loại cao to, đẹp trai. Nói chung là tôi không thuộc hàng ế, xung quanh tôi có rất nhiều em, nhiều chị ngấp nghé nhé. Nói thế để chị Hoa Hồng thấy rằng tôi là thằng đàn ông khá hấp dẫn chứ không lạnh như đá, ngán như chè. Thế mà không hiểu sao khi tôi đặt vấn đề làm đám cưới thì người yêu tôi bảo “chỉ thích làm người yêu, không thích làm vợ“.
.