Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một số thực phẩm khi ăn cùng nhau sẽ giúp cơ thể hấp thụ vitamin, khoáng chất hiệu quả hơn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một số thực phẩm khi ăn cùng nhau sẽ giúp cơ thể hấp thụ vitamin, khoáng chất hiệu quả hơn.
Sa-lát + Dầu Ô-liu (Carotenoids và Chất béo lành mạnh): Các chất béo lành mạnh trong dầu Ô-liu giúp cơ thể hấp thụ Carotenoids gấp 3 lần. |
Thịt bò + Bông cải xanh (Sắt và Vitamin C): Sắt trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu ăn cùng thực phẩm giàu Vitamin C. |
Gạo + Tỏi (Sắt và kẽm): Cơ thể sẽ hấp thụ được thêm nhiều sắt và kẽm nếu bạn ăn cơm cùng tỏi. |
Dâu Tây + Ngũ cốc nguyên hạt (Vitamin B và C) |
Đậu phụ + Ớt ngọt (Sắt và Vitamin C): Cơ thể hấp thụ lượng sắt tối đa trong món đậu phụ nếu có thêm vitamin C. |
Bắp cải + Cá hồi (Vitamin D và chất béo lành mạnh): Kết hợp thực phẩm giàu vitamin D như bắp cải với các loại cá béo như cá hồi, cá mòi... để tăng cường hấp thụ vitamin D. |
Bơ + Cà chua (Carotenoids, Vitamin A và chất béo lành mạnh): Chất béo trong bơ giúp carotenoid và vitamin A trong cà chua phát huy tác dụng hiệu quả cao hơn. |
Bơ đậu phộng + Chuối (Protein và Carb): Chuối và bơ đậu phộng là món ăn vặt hợp lý cho các vận động viên, người vừa tập luyện thể thao. |
Bột cà-ri + Hạt tiêu đen (Piperin): |
Trà xanh + Chanh (Chống Oxy hóa): Nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa có lợi (catechin) trong trà xanh. |
Theo Mạnh Cường/VOV.VN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin