Đây là một trong những giải pháp cấp thiết được Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Yến Nhi (Chủ nhiệm đề tài) đưa ra trong hội thảo "Giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long" vào ngày 16/3 do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức.
Đây là một trong những giải pháp cấp thiết được Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Yến Nhi (Chủ nhiệm đề tài) đưa ra trong hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long” vào ngày 16/3 do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức.
Đến tham dự hội thảo, các đại biểu đại diện Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản- thủy sản… đã có tham luận xoay quanh các vấn đề: an toàn vệ sinh thực phẩm tại phía Nam; các vấn đề tồn tại và đề xuất giải pháp trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; mô hình quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn”; các giải pháp nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bản tỉnh Vĩnh Long.
Ông Văn Công Minh- bác sĩ chuyên khoa II, Phó Giám đốc Sở Y tế- cho rằng: Đây là cuộc hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia nhằm hoàn thiện đề tài. Nhóm nghiên cứu đề tài cần tiếp thu các ý kiến đóng góp, chọn ra nhóm giải pháp cấp bách và nhóm giải pháp lâu dài, mỗi nhóm cần gom thành giải pháp chính sách và kỹ thuật đưa vào đề tài để khi đề tài được phê duyệt, triển khai thực tế sẽ mang hiệu quả cao hơn.
TÂN-LIỄU
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin