Gần phân nửa cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm

06:10, 15/10/2015

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, qua kiểm tra của đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu 2015 tại 38 cơ sở sản xuất bánh trung thu trong tỉnh, có 20/38 cơ sở đạt yêu cầu. Số còn lại không đảm bảo các điều kiện sản xuất, đoàn đã đề nghị ngành chức năng xử lý hành chính với hơn 40 triệu đồng.

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, qua kiểm tra của đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu 2015 tại 38 cơ sở sản xuất bánh trung thu trong tỉnh, có 20/38 cơ sở đạt yêu cầu. Số còn lại không đảm bảo các điều kiện sản xuất, đoàn đã đề nghị ngành chức năng xử lý hành chính với hơn 40 triệu đồng.

Không cập nhật kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định; sử dụng người lao động có mang, mặc trang phục bảo hộ nhưng không đầy đủ; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng diện phải khám sức khỏe định kỳ; kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh... là vi phạm chủ yếu của các cơ sở, tập trung ở những điểm sản xuất nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình.

TƯỜNG VÂN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh