Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, BCĐ liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm và chính quyền các cấp đang tập trung tuyên truyền rộng rãi và tập huấn cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, BCĐ liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm và chính quyền các cấp đang tập trung tuyên truyền rộng rãi và tập huấn cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm; yêu cầu các cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ nghiêm túc Luật An toàn thực phẩm và các quy định hiện hành, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe của người dân.
Bên cạnh đó, các đoàn thanh tra liên ngành sẽ đẩy mạnh công tác thanh- kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm.
Đáng lưu ý, các cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm với mức phạt tiền lên tới 100- 200 triệu đồng, số tiền phạt có thể gấp 7 lần giá trị hàng hóa. Đồng thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tên các cơ sở sản xuất, tên sản phẩm vi phạm để người dân không sử dụng các sản phẩm đó, hoặc rút giấy phép lưu hành sản phẩm.
Việc thanh- kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ bắt đầu từ đầu tháng 1 tới cuối tháng 3/2015.
N.THANH
(Theo SGGPO)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin