Theo thông tin từ Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm giao Bộ Y tế phối hợp với các Bộ liên quan sẽ thành lập 6 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 16 tỉnh, thành phố, trọng điểm về an toàn thực phẩm năm 2015, cũng như dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015.
Lực lượng chức năng kiểm dịch sản phẩm thịt gia cầm tại một cơ sở. (Nguồn: TTXVN)
Theo thông tin từ Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm giao Bộ Y tế phối hợp với các Bộ liên quan sẽ thành lập 6 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 16 tỉnh, thành phố, trọng điểm về an toàn thực phẩm năm 2015, cũng như dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015.
Theo Cục An toàn Thực phẩm, dịp tết là thời điểm các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tăng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường nhất là các loại thực phẩm như thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản, trứng, bánh kẹo, rượu bia nước giải khát... Chính vì vậy, nguy cơ nhiều loại thực phẩm không an toàn rất cao.
Đoàn thanh tra số 1 gồm thanh tra Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Cục Quản lý thị trường, Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Kiên Giang, Cà Mau.
Đoàn số 2 bao gồm Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ trì (Bao gồm cả đơn vị kỹ thuật thuộc Cục) phối hợp với C49, Vụ Khoa học và công nghệ Bộ Công thương, viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Gia Lai, Kon Tum.
Tại Quảng Ninh và Hải Phòng, Đoàn số 3 bao gồm Vụ Khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công thương chủ trì phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, C49 Bộ Công an, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành thanh tra, kiểm tra.
Đoàn thanh tra liên ngành số 4 gồm Cục An toàn Thực phẩm chủ trì phối hợp với Cục Thú y, Cục Quản lý Thị trường, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hà Nội, Lào Cai.
Đoàn số 5 gồm Cục Bảo vệ thực vật chủ trì (bao gồm cả đơn vị kiểm nghiệm thuộc Cục) phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý thị trường, Viện Pasteur Nha trang tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng.
Đoàn kiểm tra số 6 gồm Cục Quản lý thị trường chủ trì phối hợp Cục Quản lý chất lượng hàng hóa, C49 Bộ Công an, Cục Thú y, Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng III tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hồ Chí Minh, Tây Ninh.
Theo đánh giá từ Cục An toàn Thực phẩm, hiện nay công tác an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân là do các đối tượng sản xuất, nhập lậu, các cơ sở có hành vi cố ý vi phạm và các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Chính vì vậy công tác thanh tra, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm./.
Theo TTXVN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin