Tê chân, tay có thể là dấu hiệu của bệnh loãng xương

12:10, 04/10/2013

2 tháng nay, tôi có triệu chứng tê 2 tay, 2 chân nhất là vào buổi sáng khi mới thức dậy. Trong ngày 2 chân hơi nóng, có khi đau nhói lúc đi lại. Dưới da nổi những mạch máu li ti.

2 tháng nay, tôi có triệu chứng tê 2 tay, 2 chân nhất là vào buổi sáng khi mới thức dậy. Trong ngày 2 chân hơi nóng, có khi đau nhói lúc đi lại. Dưới da nổi những mạch máu li ti.

Thỉnh thoảng bị chuột rút, đứng ngồi lâu thì 2 chân tê rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết tôi đã bị bệnh gì?

Lê Thị Thu Hà (Mang Thít)

Các triệu chứng mà bạn miêu tả có thể là của 2 hay 3 căn bệnh phối hợp. Việc tê tay và chân vào buổi sáng có thể là dấu hiệu của bệnh loãng xương ở những phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.

2 bàn chân đau nhói và nóng rát có thể là bệnh thoái hóa của xương bàn chân, tạo nên các gai xương dưới lòng bàn chân gây đau đớn khi đi lại.

Còn các triệu chứng tê chân khi đứng lâu, chuột rút... là triệu chứng của bệnh suy tĩnh mạch chi dưới mạn tính. Nếu có thể bạn nên đi khám chuyên khoa về bệnh mạch máu để các bác sĩ khám và điều trị đúng cách.

BS PHAN GIA HOÀNG

(Trung tâm TT- GDSK Vĩnh Long)

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh