
Theo ngành y tế Vĩnh Long, hiện nay bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã vượt ngưỡng đường cong báo dịch (có nguy cơ bùng phát dịch bệnh).
Thường xuyên kiểm tra các vật dụng chứa nước có lăng quăng
và xử lý để không cho muỗi sinh sản gây bệnh.
Theo ngành y tế Vĩnh Long, hiện nay bệnh sốt xuất huyết (SXH) đã vượt ngưỡng đường cong báo dịch (có nguy cơ bùng phát dịch bệnh). Với 349 ca được phát hiện từ đầu năm đến nay, bệnh tăng 145 ca so cùng kỳ mặc dù bệnh chưa bước vào đợt cao điểm. Đặc biệt, trong 2 tháng gần đây, số ca mắc được ghi nhận tiếp tục tăng, trong đó mỗi tháng ngành phát hiện từ 70- 100 ca mắc.
Để đối phó với căn bệnh này, hiện tại ngành đang xây dựng kế hoạch diệt lăng quăng đối với những địa bàn có nguy cơ cao. Ngoài ra, ngành cũng khuyến cáo người dân nên ý thức và tuân thủ các biện pháp phòng bệnh: ngủ mùng, phát quang các bụi rậm, lật bỏ các vật dụng chứa nước xung quanh nhà để không cho muỗi sinh sản gây bệnh.
Tin, ảnh: BÙI THANH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin