Vĩnh Long huy động hơn 1.900 cán bộ, giáo viên cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

07:15, 12/06/2025

Với hơn 11.730 thí sinh đăng ký dự thi, BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Long năm 2025 đã huy động hơn 1.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên chuẩn bị cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Theo BCĐ, toàn tỉnh có 521 phòng thi tại 30 điểm thi. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường hoàn tất hồ sơ đăng ký dự thi, rà soát thông tin thí sinh, tổ chức thi thử, xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với từng nhóm đối tượng, đồng thời huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thực hiện đồng bộ từ UBND tỉnh đến các sở, ngành và địa phương. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi cũng được đặc biệt chú trọng. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức tại cả 30 điểm thi với 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, vận chuyển, bảo quản đề thi và bài thi được hoàn tất theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Các phòng thi đều được kiểm tra kỹ lưỡng, trang bị camera an ninh, tủ bảo quản bài thi và bố trí công an trực 24/24 giờ.

Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2025. Công tác chấm thi dự kiến bắt đầu từ ngày 28/6-15/7 với 140 giám khảo, đảm bảo quy trình chấm thi tự luận và trắc nghiệm tách biệt, an toàn.

VĨNH PHÚC

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh