Chủ động kiểm soát, phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa thi

07:06, 18/06/2014

Cục An toàn thực phẩm (ATTP)- Bộ Y tế vừa đề nghị các sở y tế phối hợp các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể, căng tin trường học, quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố. Nếu phát hiện vi phạm các điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP thì xử lý nghiêm theo quy định và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP)- Bộ Y tế vừa đề nghị các sở y tế phối hợp các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể, căng tin trường học, quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố. Nếu phát hiện vi phạm các điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP thì xử lý nghiêm theo quy định và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Yêu cầu này đặt ra để chủ động kiểm soát vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa thi đại học, cao đẳng sắp tới.

Cục ATTP cho hay, hiện nay tình hình vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP và ngộ độc thực phẩm vẫn diễn ra phức tạp. Cả nước đến giữa tháng 6/2014 đã ghi nhận 67 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 2.000 người mắc, hơn 1.500 người trong đó nhập viện cấp cứu, 24 người tử vong.

5 tháng đầu năm 2014, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 263 người mắc. Trong đó, một vụ xảy ra ở bữa ăn tiệc cưới (25 người mắc), một vụ xảy ra ở một công ty sản xuất kinh doanh (238 người mắc). Cả 2 vụ đều có nguyên nhân gây ngộ độc do vi sinh vật.

DĨ HIÊN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh