Từ ngày có xe lấy rác định kỳ, người dân xứ cù lao mừng lắm. Do địa hình không thuận tiện, nên việc thu gom rác rất khó khăn.
Từ ngày có xe lấy rác định kỳ, người dân xứ cù lao mừng lắm. Do địa hình không thuận tiện, nên việc thu gom rác rất khó khăn.
Tuy nhiên, để quyết tâm thực hiện nếp sống văn minh, cũng là để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, huyện đã cho xe rác mỗi tuần 2 lần đi phà qua bên cù lao này lấy rác. Bà con rất đồng tình, cùng nhau đóng góp chút đỉnh, để làm đẹp thôn xóm.
Nhớ trước đây, rác đã trở thành nỗi ám ảnh của bà con. Người ta vô tư vứt rác ngoài lề đường, quăng rác xuống sông. Mà con sông là nơi tắm giặt, là nguồn nước sinh hoạt chính ở nông thôn, từ đó mà trở thành nguồn gây nên bao nhiêu mầm bệnh.
Nhưng lạ cái là, thùng rác đã có, nhưng vẫn còn người cứ tiếp tục vứt rác vô tội vạ. Hàng xóm góp ý, thì sinh ra cãi vã; đưa ra buổi họp dân thì cũng thấy ít chuyển biến.
Hai Lúa tui thiết nghĩ, ngoài chuyện tuyên truyền vận động, rất cần thiết phải áp dụng nhiều hình thức xử phạt thật nghiêm, vừa răn đe, vừa đủ mạnh để những người kém ý thức từ bỏ thói quen xấu, ảnh hưởng môi trường, sức khỏe, ảnh hưởng đến danh hiệu của xã văn hóa của địa phương.
Hailua@.com
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin