Các tình huống vi phạm trong phòng thi

07:06, 29/06/2012

Trong lúc thi, không ít thí sinh (TS) do vô tình mà vi phạm những quy định trong phòng thi dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Trong đó, có một số vi phạm thường gặp TS cần lưu ý.

Trong lúc thi, không ít thí sinh (TS) do vô tình mà vi phạm những quy định trong phòng thi dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Trong đó, có một số vi phạm thường gặp TS cần lưu ý.

Theo quy chế tuyển sinh, bài làm của TS chỉ được sử dụng 1 màu mực (trừ hình tròn có thể vẽ bằng bút chì). Các phần viết sai muốn bỏ phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa. Nhiều TS không để ý, vẽ đồ thị bằng bút chì được xem là vi phạm quy chế sẽ được tách ra và chấm tập thể. Các bài thi bị nhàu nát, ghi nhầm thông tin trên giấy thi, mép quăn, ghi sai mã đề, tô mã đề không kín, viết sai số báo danh,… những lỗi này có thể máy sẽ không chấm hoặc chấm sai.

Trong đề thi trắc nghiệm, nhiều TS không kê khai đủ thông tin trên mục trả lời làm máy không định dạng được. Một lưu ý nữa khi làm bài tự luận là đối với phần tự chọn thì TS chỉ được chọn 1 trong 2. Nếu làm cả hai phần, TS sẽ không được chấm điểm cả 2 phần đó. TS cho bạn xem bài cũng tùy mức độ mà trừ điểm ngay môn đó có thể từ 25- 50% số điểm.

Đặc biệt, TS phải bỏ điện thoại di động ngoài phòng thi. Qua các kỳ thi, không ít TS đã “chết oan” vì mang điện thoại di động vào phòng, dù đã tắt nguồn. Nhiều TS vi phạm do vô ý mang điện thoại để tiện cho gia đình đưa rước. Nhưng nếu bị phát hiện mang điện thoại, TS sẽ lập tức bị đình chỉ thi.

Đây là góc tư vấn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012, nhóm PVGD Báo Vĩnh Long xin gửi đến quý phụ huynh, học sinh lời cảm ơn và lời chúc thành công trong kỳ thi sắp đến.

NHÓM PVGD

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh