Vịnh Hạ Long lọt tốp 10 kỳ quan thiên nhiên hút khách nhất thế giới

Cập nhật, 13:22, Thứ Sáu, 08/12/2023 (GMT+7)

Với 2,6 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, Vịnh Hạ Long (Việt Nam) đứng thứ 4 trong 10 kỳ quan thiên nhiên được tham quan nhiều nhất thế giới.

Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến phải ghé thăm của du khách quốc tế khi tới Việt Nam. (Ảnh: Canva)
Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến phải ghé thăm của du khách quốc tế khi tới Việt Nam. (Ảnh: Canva)

Danh sách 10 kỳ quan thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới do chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - The Travel lựa chọn và công bố hồi đầu tuần này.

Việc lựa chọn dựa trên đánh giá của Tổ chức 7 kỳ quan thiên nhiên, Google và các cuộc khảo sát mới nhất được thu thập từ Instagram, TikTok và TripAdvisor theo số lượng khách truy cập hằng năm.

Hòn trống-mái, Vịnh Hạ Long. (Ảnh: ĐỨC DUY)
Hòn trống-mái, Vịnh Hạ Long. (Ảnh: ĐỨC DUY)

Chuyên trang du lịch The Travel nhận định, Việt Nam là một đất nước đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vịnh Hạ Long, thuộc Vịnh Bắc Bộ, sở hữu làn nước trong xanh như ngọc lục bảo và gần 2.000 hòn đảo nhỏ bằng đá vôi, thu hút 2,6 triệu du khách mỗi năm. Di sản thiên nhiên thế giới UNESCO này của Việt Nam có sức hút đặc biệt với những người yêu thích các môn thể thao như đi bộ đường dài, bơi, lặn, và leo núi.

Từ lâu, Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến phải ghé thăm của du khách quốc tế khi tới Việt Nam. Di sản UNESCO này luôn chiếm được đánh giá cao của các tạp chí du lịch hàng đầu thế giới và truyền thông quốc tế nói chung.

Mới đây nhất vào tháng 10, tạp chí Forbes của Mỹ đã xếp hạng Vịnh Hạ Long trong 24 điểm đến tốt nhất cho năm 2024 khi nhận định đây “là một trong những hệ sinh thái và kiến ​​tạo địa chất độc đáo nhất thế giới.

Rất ít địa điểm có sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên, hoạt động ngoài trời, thực phẩm tươi ngon, sự yên tĩnh và khả năng tiếp cận dễ dàng”.

Cuối tháng 10, tạp chí quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler cũng đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách 51 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Tháng 2/2023, tạp chí du lịch quốc tế nổi tiếng Travel+Leisure đã đề xuất Vịnh Hạ Long là một trong 4 điểm đến lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp mà du khách có thể ghé thăm bất cứ mùa nào.

Trước đó, tạp chí du lịch quốc tế Condé Nast Traveler cũng từng đưa Vịnh Hạ Long là 1 trong những điểm đến sắc màu nhất của thế giới. Tháng 3/2023, chuyên trang du lịch của CNN đã bình chọn Vịnh Hạ Long nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Vịnh Hạ Long sở hữu hệ thống hang động độc đáo. (Ảnh: ĐỨC DUY)
Vịnh Hạ Long sở hữu hệ thống hang động độc đáo. (Ảnh: ĐỨC DUY)

Vịnh Hạ Long cũng trở thành bối cảnh của các bộ phim của Hollywood như “bom tấn” “Kong: The Skull of Island”, “The Creator”, một phim viễn tưởng của đạo diễn Gareth Edwards.

Trong danh sách 10 kỳ quan thiên nhiên được tham quan nhiều nhất thế giới còn có các điểm nổi tiếng khác như: Hẻm núi lớn (Grand Canyon), Arizona (Mỹ) đứng thứ nhất với 5 triệu du khách mỗi năm; núi Bàn (Nam Phi) đứng thứ 2 với 4,2 triệu du khách mỗi năm; hồ Moraine (Canada) đứng thứ 3 với 4 triệu du khách mỗi năm.

Xếp sau Vịnh Hạ Long là các kỳ quan: Matterhorn (Thụy Sĩ và Italia); Rạn san hô lớn Great Barrier (Australia); Công viên quốc gia Arches, Utah (Mỹ); vách đá Moher (Ireland); thác Iguazu (Argentina và Brazil); Vịnh Guanabara, Rio de Janeiro (Brazil).

Theo T.LINH/Báo điện tử Nhân dân