TP Vĩnh Long: Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đội nấu ăn từ thiện

19:44, 24/11/2024

Ngày 24/11, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 60 đại biểu hiện đang tham gia các đội nấu thuộc bếp ăn miễn phí Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện phổi, tâm thần tỉnh và các bếp ăn tại các cơ sở từ thiện trên địa bàn TP Vĩnh Long (ảnh).

 


Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến một số văn bản pháp luật về Luật An toàn thực phẩm; điều kiện và phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các cơ sở nấu ăn; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; hạn chế sử dụng túi nilon chứa đựng thực phẩm; mỗi cơ sở phải ký cam kết với chính quyền địa phương về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; việc xử lý và ghi chép thông tin thực phẩm đầy đủ phòng ngừa xảy ra sự cố để truy xuất nguồn gốc.


Lớp tập huấn nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho thành viên các đội nấu ăn từ thiện tại bệnh viện, qua đó đảm bảo tuân thủ tốt các quy định của pháp luật hiện hành.


Tin, ảnh: P.PHONG
 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh