Dinh dưỡng hợp lý phòng chống bệnh không lây nhiễm cho học sinh

02:11, 03/11/2023

Trong 2 ngày, từ ngày 1-2/11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ ngành y tế, giáo dục 19 tỉnh/thành khu vực phía Nam về dinh dưỡng hợp lý phòng chống bệnh không lây nhiễm cho học sinh.

Trong 2 ngày, từ ngày 1-2/11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ ngành y tế, giáo dục 19 tỉnh/thành khu vực phía Nam về dinh dưỡng hợp lý phòng chống bệnh không lây nhiễm cho học sinh.

Tại lớp tập huấn, TS Nguyễn Thị Hồng Diễm- Phó Trưởng Phòng Kiểm soát bệnh không lây nhiễm (Cục Y tế dự phòng), cập nhật các cơ sở thực tiễn và pháp lý triển khai dinh dưỡng phòng chống bệnh không lây nhiễm tại trường học; dinh dưỡng và hoạt động thể lực trong phòng chống bệnh không lây nhiễm ở học sinh. Ngoài ra, các giảng viên cập nhật khuyến cáo về phòng chống thừa cân, béo phì ở học sinh,... trong đó yếu tố lối sống và chế độ ăn có thể điều chỉnh cho phù hợp tránh rủi ro của một số bệnh mãn tính có liên quan đến dinh dưỡng.

Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm triển khai bữa ăn học đường của các tỉnh; thực hành xây dựng khẩu phần ăn cho bữa ăn học đường; thực hành đánh giá tình trạng huyết áp ở trẻ em và thảo luận phương hướng triển khai phòng chống bệnh không lây nhiễm tại trường học.

MAI ANH

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh