Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 787 đề nghị Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh, thành tăng cường trách nhiệm quản lý trong an toàn thực phẩm (ATTP). Trong đó, nhấn mạnh người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về ATTP.
Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 787 đề nghị Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh, thành tăng cường trách nhiệm quản lý trong an toàn thực phẩm (ATTP). Trong đó, nhấn mạnh người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về ATTP.
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, nhất là ngành y tế- giáo dục, phối hợp các ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất trong giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP từ nguồn gốc thực phẩm, quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, giao nhận thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, bếp ăn trường học, bếp ăn tại các cơ sở y tế và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn.
Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP theo quy định của pháp luật; công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
MAI ANH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin