Theo Ban chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP), năm qua ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cộng đồng về ATTP và có những chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Theo Ban chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP), năm qua ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cộng đồng về ATTP và có những chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm với cộng đồng vẫn còn một số cơ sở vi phạm ATTP do cố tình chạy theo lợi nhuận.
Trong năm 2021, đã thanh tra, kiểm tra 5.693 cơ sở, vi phạm là 1.143 cơ sở, chiếm trên 20%. Điều đáng ghi nhận là trong năm 2021 không có vụ ngộ độc thực phẩm.
Khó khăn trong công tác quản lý hiện nay là số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP còn thấp (chỉ 17,1%).
MAI ANH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin