Th.S Đặng Thị Mỹ Tú- giảng viên Khoa Nông nghiệp- Thủy sản (Trường ĐH Cửu Long) cho biết: Tại các cơ sở giết mổ gia súc tập trung, từ khâu giết mổ, bảo quản, vận chuyển thịt ra chợ còn đơn giản, chưa đảm bảo quy trình, vệ sinh.
Th.S Đặng Thị Mỹ Tú- giảng viên Khoa Nông nghiệp- Thủy sản (Trường ĐH Cửu Long) cho biết: Tại các cơ sở giết mổ gia súc tập trung, từ khâu giết mổ, bảo quản, vận chuyển thịt ra chợ còn đơn giản, chưa đảm bảo quy trình, vệ sinh.
Các cơ sở bán thịt tươi tại nhiều chợ chưa quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thịt heo chưa được bảo quản đúng cách, bên cạnh ý thức đảm bảo vệ sinh thực phẩm của người bán chưa cao.
Theo đó, qua kết quả khảo sát các mẫu thịt heo lấy tại một chợ trên địa bàn huyện Long Hồ, có tỷ lệ nhiễm Coliform và E.coli cao (18/18 mẫu kiểm tra). Nguyên nhân có thể là do nước sử dụng rửa dụng cụ và rửa thịt được tận dụng trong quá trình bày bán. Trong khi đó, nhiều quầy kinh doanh thịt tại chợ thường xay sẵn thịt để trong khay bày bán nên rất dễ nhiễm khuẩn.
THẢO NGUYÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin