Đó là mục tiêu trong kế hoạch thực hiện dự án 4 về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 thuộc chương trình mục tiêu y tế- dân số giai đoạn 2016- 2020 được Sở Nông nghiệp- PTNT tổ chức ngày 9/6/2020.
Đó là mục tiêu trong kế hoạch thực hiện dự án 4 về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 thuộc chương trình mục tiêu y tế- dân số giai đoạn 2016- 2020 được Sở Nông nghiệp- PTNT tổ chức ngày 9/6/2020.
Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập để chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
Cụ thể, xây dựng 1 mô hình tiên tiến đạt chuẩn về ATTP (HACCP hoặc ISO 22000); tỷ lệ mẫu vượt mức cho phép/tổng số mẫu được kiểm tra tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các chương trình giám sát về ATTP nông sản của tỉnh =< 6%, tỷ lệ mẫu vượt mức cho phép/tổng số mẫu được kiểm tra tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các chương trình giám sát về ATTP thủy sản của tỉnh =< 4%.
Để đạt kế hoạch đề ra, từ nay đến tháng 11/2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản sẽ tổng kiểm tra khoảng 7.800 cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên phạm vi 8 huyện- thị- thành; tổ chức tập huấn chuyên môn về ATTP cho hơn 240 cán bộ cấp xã,...
THẢO NGUYÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin