Những món ăn giữ ấm cơ thể, không gây tăng cân trong mùa Đông

10:11, 12/11/2016

Vào mùa Đông, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm, kéo theo đó có thể khiến bạn tăng cân nếu không có chế độ ăn và sử dụng thực phẩm phù hợp.

Vào mùa Đông, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm, kéo theo đó có thể khiến bạn tăng cân nếu không có chế độ ăn và sử dụng thực phẩm phù hợp.

 

Cháo bột yến mạch: Cháo bột yến mạch là thứ đồ ăn rất phù hợp khi thời tiết ngày càng lạnh dần. Loại cháo này được chế biến từ ngũ cốc nên giàu chất xơ, các loại protein từ thực vật giúp cơ thể có đủ năng lượng.
Cháo bột yến mạch: Cháo bột yến mạch là thứ đồ ăn rất phù hợp khi thời tiết ngày càng lạnh dần. Loại cháo này được chế biến từ ngũ cốc nên giàu chất xơ, các loại protein từ thực vật giúp cơ thể có đủ năng lượng.

 

Trà gừng: Tính chất của gừng là sinh nhiệt nên giúp giữ ấm cho cơ thể. Cũng từ đặc tính này nên gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu. Thực tế cho thấy những người uống trà gừng nóng buổi sáng thấy không bị đói. Điều cuối cùng là trà gừng còn có tác dụng giảm đau nhức sau những lần tập luyện với cường độ cao.
Trà gừng: Tính chất của gừng là sinh nhiệt nên giúp giữ ấm cho cơ thể. Cũng từ đặc tính này nên gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu. Thực tế cho thấy những người uống trà gừng nóng buổi sáng thấy không bị đói. Điều cuối cùng là trà gừng còn có tác dụng giảm đau nhức sau những lần tập luyện với cường độ cao.

 

Tỏi, Tỏi đen: Tỏi đen được mệnh danh là thực phẩm kháng sinh hữu ích với con người. Những ngày lạnh giá, mỗi ngày nên ăn từ 3-5 củ sẽ tăng sức đề kháng khiến cơ thể ấm dần lên, và phòng 1 số bệnh hay mắc phải trời rét như cảm lạnh, cảm cúm...
Tỏi, Tỏi đen: Tỏi đen được mệnh danh là thực phẩm kháng sinh hữu ích với con người. Những ngày lạnh giá, mỗi ngày nên ăn từ 3-5 củ sẽ tăng sức đề kháng khiến cơ thể ấm dần lên, và phòng 1 số bệnh hay mắc phải trời rét như cảm lạnh, cảm cúm...

 

Các loại đậu: Các loại đậu đều có công dụng cực tốt cho giảm cân. Đậu là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, giúp bạn nhanh chóng có cảm giác no, hạn chế ăn nhiều, nhờ vậy hạn chế tích tụ mỡ thừa.
Các loại đậu: Các loại đậu đều có công dụng cực tốt cho giảm cân. Đậu là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, giúp bạn nhanh chóng có cảm giác no, hạn chế ăn nhiều, nhờ vậy hạn chế tích tụ mỡ thừa.

 

Quả mơ: Quả mơ chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ, chống viêm là thực phẩm giảm cân hiệu quả và duy trì vẻ đẹp cho làn da và vóc dáng.
Quả mơ: Quả mơ chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ, chống viêm là thực phẩm giảm cân hiệu quả và duy trì vẻ đẹp cho làn da và vóc dáng.

 

Cacao nóng: Một cốc cacao nóng cũng đủ khiến cơ thể ấm áp, cải thiện sức khỏe trong ngày đông giá rét. Không những hỗ trợ quá trình trao đổi chất, cacao còn hạn chế được cảm giác thèm ăn.
Cacao nóng: Một cốc cacao nóng cũng đủ khiến cơ thể ấm áp, cải thiện sức khỏe trong ngày đông giá rét. Không những hỗ trợ quá trình trao đổi chất, cacao còn hạn chế được cảm giác thèm ăn.

 

Cải Brussel: Thành phần chính trong cải Brussel phải kể tới như chất xơ, phytonutrients, trong đó vitamin C chiếm 74,8 mg.
Cải Brussel: Thành phần chính trong cải Brussel phải kể tới như chất xơ, phytonutrients, trong đó vitamin C chiếm 74,8 mg.

 

Súp bí đỏ: Đối với những người thiếu vitamin A, dưỡng chất cần thiết tăng cường thị lực thì nên ăn các món được chế biến từ bí đỏ.
Súp bí đỏ: Đối với những người thiếu vitamin A, dưỡng chất cần thiết tăng cường thị lực thì nên ăn các món được chế biến từ bí đỏ.

 

Ớt, gừng, tiêu: Những gia vị này thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế sự tích tụ chất béo. Vị cay, nóng của chúng làm nóng cơ thể.
Ớt, gừng, tiêu: Những gia vị này thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế sự tích tụ chất béo. Vị cay, nóng của chúng làm nóng cơ thể.

 

Quả bơ: Lượng chất béo không bão hòa đơn có trong thành phần của quả bơ giúp giảm lượng cholesterol không tốt, đồng thời cung cấp dưỡng chất đi nuôi các tế bào.
Quả bơ: Lượng chất béo không bão hòa đơn có trong thành phần của quả bơ giúp giảm lượng cholesterol không tốt, đồng thời cung cấp dưỡng chất đi nuôi các tế bào.

 

Quả óc chó: Trong quả óc chó có chứa axit alpha-linolenic – loại axit béo omega-3 tăng cường sức khỏe tim mạch.
Quả óc chó: Trong quả óc chó có chứa axit alpha-linolenic – loại axit béo omega-3 tăng cường sức khỏe tim mạch.

 

Khoai lang: Tương tự quả bí ngô, khoai lang đặc biệt giàu vitamin A. Chỉ cần 1 củ khoai nướng trung bình cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế nữa, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt.
Khoai lang: Tương tự quả bí ngô, khoai lang đặc biệt giàu vitamin A. Chỉ cần 1 củ khoai nướng trung bình cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế nữa, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt.

 

Bí đao: Không chỉ chứa vitamin C, canxi, hầu hết các loại bí đao đều chứa kali, ngoài ra còn là vitamin A, chất xơ.
Bí đao: Không chỉ chứa vitamin C, canxi, hầu hết các loại bí đao đều chứa kali, ngoài ra còn là vitamin A, chất xơ.

Theo Mạnh Cường/VOV.VN

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh